Canh đậu phụ nấu tôm tưởng quen mà lạ, cả nhà thích mê

Món ăn với các nguyên liệu không mới nhưng cách trình bày hấp dẫn của mẹ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200 tôm sú
- 2 bìa đậu phụ
- 100 g giò sống
- 1 củ hành
- Hành hoa, rau mùi
- 2-3 quả cà chua
- Nước dùng xương
- Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH ĐẬU PHỤ NẤU TÔM

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi tôm cho đẹp.

Bước 2: Chia giò sống thành từng phần nhỏ, ấn dẹt phần giò sống rồi cho tôm vào giữa và viên tròn lại.

Bước 3: Cà chua, hành, mùi rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành mùi thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Phi thơm hành khô băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Nêm ½ thìa bột canh, đậy vung để cà chua mau mềm. Cho phần cà chua vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa miệng và đun sôi.

Canh sôi hạ bớt lửa thả từng viên tôm thịt vào đun, đun khoảng 4-5 phút hay khi tôm thịt chín nổi lên thì thả đậu phụ vào đun tiếp khoảng 2 phút.

Bước 6: Cuối cùng nêm mì chính và ít hành mùi thái nhỏ.

Chút canh tôm đậu phụ ra bát dùng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu phụ nấu tôm thơm ngon hấp dẫn nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày