Món canh chua dưa tóp mỡ vừa dễ làm nhưng ngon miệng, đảm bảo trôi cơm vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát dưa chua
- 1 bát con mỡ lợn thái miếng mỏng
- 1 quả cà chua
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi băm, ớt nếu thích ăn cay
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, nước mắm
- Nước dùng xương gà hoặc lợn, không có thay bằng nước.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH DƯA CHUA TÓP MỠ
Bước 1: Mỡ lợn cho vào chảo rán cho mỡ ra hết mỡ nước, tóp mỡ chuyển màu vàng thì vớt ra bát.
Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái khúc, cà chua rửa sạch thái múi cau.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng thì cho 1 xíu dầu ăn. Phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào cho cà chua mềm và nêm 1 chút muối vào.
Bước 4: Khi cà chua chín mềm, bạn cho dưa chua vào xào cùng chút nước mắm, bột nêm, đảo đều cho thấm gia vị. Cho tóp mỡ, nước dùng vào đun sôi sau đó thêm chút tiêu, hành lá, ớt và nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay bát canh dưa chua nấu tóp mỡ thơm nức và ngon miệng.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm canh dưa chua nấu tóp mỡ!