Cánh gà chiên giòn rụm, món ăn chơi đổi vị cuối tuần

Ngày 29/07/2017 12:42 PM (GMT+7)

Món cánh gà chiên giòn sẽ hấp dẫn hơn nếu chấm cùng sốt chua ngọt đậm đà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 cánh gà
- 1 muỗng canh nước mắm
- Gia vị: 2 phần gốc hành lá + 2 phần gốc ngò + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/ 2 muỗng cà phê đường + 100gr bột chiên giòn + 20ml nước đá lạnh.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN GIÒN

Bước 1: Hành lá + ngò và tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, để ráo, chặt cánh gà làm đôi.

Bước 3: Cho cánh gà vào bao nilon + hành ngò, tiêu giã nhuyễn cùng với các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cánh gà vào chiên lửa thấp, khi cánh gà có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho cánh gà chiên giòn ra dĩa, dùng nóng chấm với tương ớt chua ngọt rất giòn và ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên giòn thơm lừng này!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ