Cánh gà nướng sả thơm lừng cả bếp

Ngày 23/01/2017 08:32 AM (GMT+7)

Cánh gà nướng sả vừa thơm ngon lại hấp dẫn, sẽ là món ăn tuyệt vời trong ngày lạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6-7 cái cánh gà
- 3-4 cây sả
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa hành, tỏi băm
- Gia vị: chút muối, bột nêm

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG SẢ

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi. Chặt cánh gà thành 3 đoạn rồi thấm khô nước, sả đập dập băm nhỏ, hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho cánh gà cùng tất cả các gia vị trên vào túi nilon, lắc đều và bóp nhẹ cho gia vị thấm đều. Ướp như vậy ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C, xếp cánh gà ra khay nướng. Lò nướng đã nóng mới cho cánh gà vào, cứ 10 phút bạn lật 1 lần cho cánh gà chín vàng đều.

Nướng như vậy khoảng 40-50 phút cánh gà vàng ruộm có màu đẹp mắt và thơm lừng là được.

Cánh gà nướng sả vừa thơm ngon lại hấp dẫn, sẽ là món ăn tuyệt vời trong ngày lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng sả thơm lừng!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày