Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật

Ngày 16/04/2013 11:30 AM (GMT+7)

Món cánh gà nướng mật ong với xì dầu kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích cho mà xem.

Món cánh gà nướng mật ong, xì dầu vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- 800 g cánh gà (12 cái, hoặc các phần khác của gà)
- Muối
- Hạt tiêu

Gia vị:

- 4 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu sake

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 1

Cách làm:

- Rửa sạch cánh gà dưới vòi nước lạnh rồi thấm khô.

- Trộn gia vị vào trong túi zip log.

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 2

- Cánh gà cho vào chảo rồi tẩm ướp muối và hạt tiêu

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 3

- Sau đó, cho cánh gà vào túi gia vị, dùng tay đẩy hết không khí trong túi ra rồi dán mép túi lại.

- Trà xát túi để cánh gà được tẩm đều gia vị. Ướp gia vị ít nhất trong vòng 30 – 60 phút hoặc bạn có thể để qua đêm.

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425oF (218oC). Cho cánh gà ra khay nướng. Đảm bảo rằng các miếng cánh gà không đặt chồng lên nhau, rưới nước ướp trong túi lên trên thịt gà. Nướng từ 20 – 30 phút.

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 4

- Thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn lên trên mặt thịt trong quá trình nướng. Khi nướng, nếu gà lâu vàng thì bạn có thể tăng nhiệt thêm một chút. Còn nếu gà vàng nhanh quá thì bạn có thể bọc thêm giấy nhôm vào gà để tránh cho việc cánh gà bị cháy.

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 5

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 6

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức cánh gà nướng mật ong thôi!

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 7

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà nướng mật ong!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)

Món ngon tại Bếp Eva:

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 9

Cánh gà nướng BBQ

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 10

Cánh gà nướng muối tiêu

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 11

Cánh gà tẩm nước xốt

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 12

Cá thu phi lê nướng

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 13

Cơm cà ri kiểu Nhật

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật - 14

Tonkatsu kiểu Nhật


Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ