Canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr chả cá thác lác
- 50gr đậu bắp
- 200gr măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, thì là.
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

2. CÁCH NẤU RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch, cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

Bước 3: Chuẩn bị 300gr chả viên (trong bài dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món riêu chả cá thác lác nóng hổi này nhé!

Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua
Mùa hè, đôi khi chỉ cần một bát canh cá vụn nấu dưa chua cũng cảm thấy ngon miệng và trôi cơm lắm rồi.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ cá