Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông

Ngày 27/11/2017 09:00 AM (GMT+7)

Hãy đổi món cho bữa cơm nhà bạn với món canh sườn nấu khoai mì (củ sắn) thơm ngon, nóng hổi này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Khoai mì (củ sắn): 350-400g
- Sườn non: 300g
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm.

Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH SƯỜN NẤU KHOAI MÌ

Bước 1: Để làm món này bạn nên chọn loại khoai mì dẻo sẽ ngon hơn, củ nhỏ thon dài, đường kính cỡ 2-3cm. Khoai mì cắt bỏ 2 đầu, bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc sau đó bổ đôi hay ba, tước bỏ phần sợi lõi đi.

Ngâm khoai mì trong nước có pha chút muối khoảng 2-3h. Chú ý nên ngâm nhiều nước và thỉnh thoảng thay nước để loại bỏ độc tố có trong khoai mì. Sau đó cho khoai mì vào nồi luộc sơ khoảng 5-6 phút để đảm bảo chắc chắn loại bỏ hết độc tố có trong khoai. 

Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông - 2

Bước 2: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi cùng chút muối đun sôi 2 phút thì tắt bếp. Cho sườn ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Tiếp đó cho lại vào nồi hầm mềm. 

Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông - 3

Bước 3: Hành lá bỏ rễ, lá giập, rửa sạch, xắt khúc. 

Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông - 4

Bước 4: Khi sườn gần mềm, cho khoai mì cùng chút bột nêm vào đun tiếp. Khi khoai chín mềm thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, rồi cho hành lá cắt khúc ở trên vào là được. 

Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông - 5

Món này ăn nóng rất ngon. Những miếng sườn chín mềm, khoai mì dẻo dẻo, thơm ngon vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. 

Canh sườn nấu khoai mì thơm ngon lạ miệng ngày đông - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn nấu khoai mì lạ miệng cho cả nhà!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon