Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon

Ngày 04/07/2016 09:14 AM (GMT+7)

Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích.

Nguyên liệu:

- 200g hẹ 

- 150g tôm, 100g đậu phụ

- 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm

- Hành, tiêu

Tham khảo cách làm canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 1

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 3

Bước 3: Cho nước sôi vào nấu vài phút.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 4

Bước 4: Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 5

Bước 5: Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 6

Bước 6: Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 7

Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 8

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ!

Dung Đặng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon