Bạn có thể tự làm bột tôm để nấu canh vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu:
- 200 gr tôm hấp
- 100 gr muối tinh, 40 gr đường, 2 muỗng canh tỏi chiên hay sấy khô, 2 muỗng canh bột hành (bạn có thể dùng hành phi xay mịn), 1 muỗng canh bột tiêu trắng
Tham khảo cách làm bột tôm dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Tôm hấp lột vỏ, sấy 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C (không có lò thì cho lên chảo đảo cho tôm hơi khô).
Bước 2: Tôm cho vào máy xay nhuyễn cùng với muối. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chảo bắc lên bếp rang nhỏ lửa cho tôm khô ráo.
Bước 3: Tiếp tục, cho tôm trở lại máy xay cùng với bột hành, tỏi, tiêu và đường. Lần này bạn sẽ thấy bột tôm có màu hồng khá hấp dẫn.
Khi xay xong, cho hỗn hợp này trở lại chảo rang thêm 1 chút cho bột tôm khô ráo hoàn toàn.
Nếu thích bột tôm có hạt nhỏ vừa phải và đều nhau, có thể cho hỗn hợp bột tôm tự làm trên vào rây, rây một lượt.
Chờ bột tôm mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm bột tôm!