Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng

Ngày 20/03/2014 08:03 AM (GMT+7)

Đây là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm của nhiều người Sài Gòn, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 500g chả cá đã được tẩm ướp và xay nhuyễn
- 2 trái mướp đắng (khổ qua)
- 150g đậu đũa
- 2 trái cà chua
- 2 miếng đậu phụ

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt ngang, bỏ hạt. Nhồi chả cá vào. 

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 2

Bước 2: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang rồi cắt xéo lại. Chiên đậu phụ sơ qua. Xẻ một đường ở mặt cắt xéo rồi nhồi chả cá vào.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 3

Bước 3: Mướp đắng cắt khoanh xéo, bỏ ruột. Mướp đắng, đậu đũa rửa sạch, chần qua nước sôi đang đun trên bếp cho hơi mềm.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 4

Bước 4: Đậu đũa vòng tròn lại, chừa một đầu ngắn, một đầu dài.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 5

 Luồn đầu dài lên xuống xoắn quanh vòng.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 6

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 7

Bước 5: Cho chả cá lên trên, miết vào vòng đậu đữa cho chả cá bám chắc vào.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 8

Bước 6: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho chả cá đã nhồi vào chiên vàng. Khi chiên thì úp mặt có cá xuống chiên trước, như thế chả cá chín mà rau củ không bị quá mềm.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 9

Khi chín, dọn chả cá nhồi rau củ ra ăn kèm tương ớt hoặc tương cà rất ngon.

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 10

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 11

Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng - 12

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với chả cá nhồi rau củ!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm chả cá