Cả ngày nữ ca sĩ làm fan liên tục phải phát thèm với những món ăn tự tay mình chế biến.
Là một trong những sao Việt đắt show nhưng dù bận rộn Tóc Tiên vẫn không thể từ bỏ niềm đam mê nấu nướng. Có khi cả ngày người hâm mộ chỉ thấy những story trên mạng xã hội của cô ngập đồ ăn tự nấu. Ngay cả đồ ăn sáng, bà xã Hoàng Touliver cũng muốn tự chế biến tại nhà thay vì ra hàng.
Mới đây, Tóc Tiên chia sẻ bữa sáng của mình trong 2 ngày hôm qua và hôm nay. Bản thân giọng ca Vũ điệu cồng chiêng phải tự nhận xét: "Ăn sáng cũng lắm công phu". Bữa sáng của cô không chỉ giàu dinh dưỡng, cân bằng đạm với củ quả mà còn đẹp mắt.
Bữa sáng 18/1 "lắm công phu" của Tóc Tiên với các thành phần là bánh mì sandwich hoặc bánh mì đen kẹp với cá, trứng, trái bơ và cà chua.
Bữa sáng 19/1 của Tóc Tiên thì gồm bánh mì, 2 trứng, patê và hoa quả.
Trước đó cô nhiều lần chia sẻ bữa sáng lành mạnh như kết hợp bánh mì nướng, trứng ốp la, sinh tố rau xanh và chuối.
Ngoài 2 thành phần chính là bánh mì nướng và trứng ốp la, thi thoảng cô thay đổi với cá hồi. Những bữa ăn này vừa giúp Tóc Tiên giữ dáng thon thả lại đầy đủ đạm thực vật cao, hàm lượng chất sơ. Ngay cả việc làm đồ ăn sáng cũng khiến Tóc Tiên tự hào khoe: "Tiên giỏi không?"
Đồ ăn sáng tự làm, bữa chính cũng hì hục nấu nhưng không ngờ 5 giờ chiều Tóc Tiên đã làm fan "sôi bụng" khi khoe đã nấu xong bữa tối. Đầu tiên là làm người hâm mộ tò mò với cả đống nguyên liệu mà cô nàng chuẩn bị.
Và thành quả khiến ai nấy phải thèm thuồng. Dường như món ăn Tóc Tiên thực hiện là mắm ruốc để chấm xoài xanh, cô chia sẻ đây là lần đầu tiên mình nấu. Ngoài ra bữa ăn còn có cơm với gạo nữ hoàng và rau bắp cải, dưa leo.
Tham khảo cách làm mắm ruốc chấm xoài: Nguyên liệu: 100g mắm ruốc 100g đường trắng 8 trái ớt (điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị) 1 củ tỏi ½ muỗng cà phê nước cốt chanh 50ml nước lọc Dầu ăn Thực hiện: Bước 1: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt trái rửa sạch, băm nhỏ. Bước 2: Cho đường và 50ml nước lọc vào chén mắm ruốc, khuấy đều hỗn hợp lại với nhau, đánh nhiều lần để đường tan. Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm. Khi tỏi hơi có màu vàng nhạt và dậy mùi thơm xíu là cho ớt vào cùng, tiếp tục xào khoảng 3 phút. Khi ớt vừa dậy mùi thơm thì cho chén mắm ruốc vào cùng. Lúc này, chỉnh lửa vừa phải, dùng đũa khuấy liên tục đến khi thấy mắm ruốc sôi lên và sệt lại. Cùng lúc đó bạn sẽ cho vào 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh khuấy đều, để làm giảm độ mặn của mắm ruốc mà vẫn giữ được độ sệt, không bị loãng của mắm (thay vì cho nước lọc). Tiếp tục sên mắm khoảng 10 phút, mắm sệt thêm xíu nữa là được. Bước 4: Tắt bếp, đợi mắm ruốc nguội, cho vào lọ để nơi khô mát dùng dần. Mỗi lần ăn, dùng muỗng sạch để lấy phần vừa đủ dùng, tuyệt đối không dùng đũa muỗng dơ, hay đũa mang đang ăn để múc mắm, mắm sẽ bị hư. |