Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất

Ngày 07/07/2020 05:58 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món mì xào kiểu này vừa ngon, đẹp mắt, ăn chẳng thấy chán.

Nguyên liệu:

- 1 gói mỳ tôm, nửa củ cà rốt, 2 lạng tôm, 1 quả trứng, hành tây, súp lơ, cà chua, hành lá.

- Gia vị mỳ tôm (có sẵn trong gói), dầu hào, tinh bột ngô, hạt tiêu.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây, cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi dài.

- Tôm bóc vỏ, lấy nõn, ướp với 1 chút gia vị mỳ tôm và hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Chần súp lơ

- Súp lơ rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra, để ráo.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 2

- Đun sôi nồi nước, nêm nếm thêm một chút gia vị và dầu ăn. Bỏ súp lơ vào chần trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.

Bước 3: Rán trứng

- Cho chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ trứng vào rán chín, sau đó lấy ra, cắt thành miếng nhỏ.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 3

Bước 4: Luộc mỳ

Đun sôi nồi nước, bỏ phần gia vị vào. Cho mỳ vào luộc đến khi mềm thì vớt ra, để ráo.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 4

Bước 5: Xào rau củ và mỳ

- Đổ hành tây, cà chua vào xào chín khoảng 70%, sau đó  thêm tôm và cà rốt vào xào nhanh tay.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 5

Đổ mỳ vào chảo, nêm nếm thêm dầu hào và gia vị đến khi vừa miệng.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 6

Cuối cùng, đổ trứng, hành hoa và súp lơ vào, xào tiếp trong 2 - 3 phút là có thể nhấc chảo ra khỏi bếp, hoàn thành món ăn.

Chán cơm làm mì tôm xào kiểu này, cả nhà vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất - 7

Chúc các bạn thành công!

Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai nên không ngon
Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của bạn ngon và tinh tế hơn nhiều.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon