Cháo hột vịt bắc thảo là một món cháo khá phổ biến của người Trung Hoa. Cháo mịn tơi, trứng bắc thảo bùi béo ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt heo loại thịt vai hay đùi
- 6 cái hột vịt bắc thảo bóc bỏ vỏ thái làm 6-8 hay hạt lựu.
- 120 gr gạo vo sạch, để ráo
- 3 lít nước
- 1.5 lít nước xương gà.
- Gia vị: dầu mè, muối , gừng thái chỉ, hành lá thái nhỏ..
- Quẩy.
Thực hiện:
Bước 1: 120gr gạo vo sạch, để ráo. Ướp vào gạo 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu mè.
Bước 2: 200gr thịt heo. Cắt miếng mỏng. Ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê muối, 1 chút xíu bột nêm trộn đều.
Bước 3: Nấu 3 lít nước, khi nước sôi cho gạo vào nấu với lửa vừa.
Bước 4: Thỉnh thoảng lấy muôi khuấy đều lên cho gạo không bị dính đáy nồi. Khi gạo nở và cháo hơi đặc bạn cho 1,5 lít nước xương gà vào khuấy đều lên. Bạn muốn lỏng hơn thì cho thêm nước xương gà nhé.
Bước 5: Khi nồi cháo sôi trở lại, bạn cho thịt heo vào, nấu cho chín.
Bước 6: Khi thịt heo chín mềm, cháo nát bạn cho hột vịt, bắc thảo vào khuấy đều, nêm nếm vừa ăn và chờ sôi lại là tắt bếp.
Trình bày: Múc cháo ra tô, cho hành thái nhỏ và gừng thái chỉ lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cháo trứng vịt bắc thảo!