Món ăn ngay lập tức trở thành tâm điểm, nhiều người thắc mắc sao cô lại để thịt trên dưa lưới.
Thời gian gần đây, Hoa hậu Kỳ Duyên chăm vào bếp thực hiện những món ăn healthy. Mới đây, cô chia sẻ: "Nấu ăn cũng phải thực sự enjoy thì món ăn mới tạo thành niềm vui cho người ăn được! Cách tui làm ra các món ăn healthy mang tới cho mọi người: Tìm hiểu thật kỹ về các nguyên liệu sử dụng. Khám phá công thức sau đó nấu thử để ăn xem vị thế nào.
Chế độ ăn chiếm tới 65% hiệu quả trong việc giảm cân! Bạn Gấu hứa sẽ luôn mang tới những món ăn giúp mọi người giảm cân, cân bằng lại chế độ, làm sao để ăn vẫn ngon, vẫn đủ vị nhé! Vị umami, không đến từ gia vị, mà đến từ vị tư nhiên của các thành phần".
Nàng Hoa hậu Việt Nam chăm chú với món ăn trông rất chuyên nghiệp. Cô bày tỏ: "Cô đầu bếp đang nắn nót với món ăn của mình đó!".
Nàng hậu 9x thực hiện món ăn từ cá hồi. Đây là nguyên liệu rất tốt cho những người muốn giảm cân, giữ dáng. Cô đã giới thiệu cho mọi người 2 công thức chế biến cá hồi khác nhau.
Món cá hồi áp chảo trông rất hấp dẫn. Người đẹp quê Nam Định thốt lên: "Siêu béo, siêu thơm".
Kỳ Duyên cầu kỳ trang trí món ăn của mình. Cô dí dỏm:"Cái tay rưới sốt 'bay' quá hơi nhiễu 1 tý thui kiki".
Thành phẩm của cô nàng trông hấp dẫn, đầy màu sắc. Mỹ nhân sinh năm 1996 truyền bí kíp: "Có ai làm thử và ăn thử chưa? Ăn kết hợp các nguyên liệu này mới ngon nha! Đừng ăn riêng".
Trước đó, Kỳ Duyên khoe một bữa ăn "chill chill" vào cuối tuần của mình với "chai rượu ngon và đồ ăn tự chuẩn bị".
Cô tự nhận xét: "Cũng hay ho!" Người đẹp cắt xúc xích và bày biện các món cold cut (còn gọi là cold meat, deli meat hay set đồ nguội với sự kết hợp của các loại thịt nguội, phô mai cùng một số nguyên liệu cao cấp khác - pv).
Hoa hậu cho hay: "Nâng niu món ăn của mình! Đơn giản nhưng ngon nhắm! Tui thích món dưa lưới kia". Món ăn ngay lập tức trở thành tâm điểm, nhiều người thắc mắc sao cô lại để thịt trên dưa lưới. Một số người hay thưởng thức đồ Tây thì cho rằng thịt muối kết hợp với dưa lưới không phải là một combo xa lạ. Thịt heo muối cắt lát thường được khuyên dùng ngon nhất khi kết hợp rượu vang, các loại phô mai, trái oliu, dưa lưới, hoặc các món salad,… Thậm chí, trong ẩm thực Ý, món thịt muối cuộn dưa lưới (tiếng Ý là “Prosciutto e Melone”) là một sự kết hợp kinh điển, trở nên phổ biến vào thập niên 60 và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay.
Tham khảo công thức dưa lưới cuộn thịt xông khói: Nguyên liệu Dưa lưới ¼ quả. Thịt xông khói 250g. Nước ép chanh ½ quả. Bạc hà 4 nhánh. Cách chế biến Gọt vỏ dưa lưới, bỏ ruột và hạt ở giữa rồi cắt thành cục hình vuông cạnh 1 cm. Bạc hà rửa sạch và cắt thành từng lá nhỏ, để ráo. Thịt xông khói, thái thật mỏng thành sợi hoặc thành từng lát để cuộn dưa lưới. Làm nước sốt chấm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 quả nước ép chanh, 1 quả ớt thái lát và trộn đều. Cuối cùng, cuộn thịt dưa lưới với 1 miếng dưa lưới đến 1 lớp thịt heo xông khói rồi đến 1 lớp bạc hà, dùng que tăm xiên lại và chấm với hỗn hợp nước sốt chua ngọt đậm đà quả là ngon không gì bằng. Vị ngọt giòn của dưa kết hợp với thịt dai giòn bùi bùi quả thật ngon khó cưỡng. |