Nóng bức thế này có bát chè vừa đẹp mắt vừa ngon miệng thế này thì còn gì bằng.
Món chè đậu đỏ bí ngô sẽ mang lại một hương vị mới lạ và thích thú cho bạn.
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 100 g
- Bột nếp: 50 g
- Đậu đỏ: 100 g
- Đường thốt nốt
- Nước cốt dừa (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng, bí vàng gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Cho đậu đỏ vào đun sôi rồi vặn nhỏ bếp đun nhỏ lửa cho hạt đỗ chín mềm.
Bước 3: Khi thấy hạt đậu chín cho nước cốt dừa (nếu thích) và đường thốt nốt vào đun thêm khoảng 3 phút để chè ngấm. Tắt bếp múc chè ra bát chờ nguội.
Bước 4: Cho bí ngô vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho 50 g bột nếp vào đảo đều thành một khối bột mịn, dẻo. (Nếu thấy bột khô bạn có thể thêm một ít nước lạnh).
Bước 5: Viên thành từng viên nhỏ.
Bước 6: Đun một nồi nước sôi rồi thả những viên bí vào đun đến khi bí chín nổi lên, vớt ra để vào bát nước đun sôi để nguội.
Bước 7: Bây giờ bạn chỉ việc đặt những viên bí đỏ lên bát chè, cho vài viên đá nhỏ rồi mời cả nhà thưởng thức.
Chè đậu đỏ bí ngô là món chè ngon giải nhiệt rất tốt đặc biệt là với chị em phụ nữ đang mang thai.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè đậu đỏ bí ngô thật ngon nhé!
Món ngon tại Bếp Eva: