Chè đậu xanh hạt sen không những ngon, mát mà còn tốt cho sức khỏe.
Đỗ xanh có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt, đậu xanh khi nấu chè hoặc cháo mà để cả vỏ sẽ giải nhiệt tốt hơn rất nhiều. Chị em hãy thử nấu món chè đậu xanh, hạt sen như thế này xem nhé!
Nguyên liệu:
- Đỗ xanh: 150 g
- Hạt sen khô: 40 g
- Đường phèn: 80 g
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Ngâm đỗ xanh trong nước lạnh, nhặt bỏ những hạt nổi lên, ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho đỗ xanh và hạt sen vào ninh cùng.
Bước 4: Đến khi thấy hạt sen mềm thì vớt hạt sen ra để riêng.
Bước 5: Cho đỗ xanh vào máy xay nhuyễn.
Sau đó đổ vào nồi thêm đường phèn nấu đến khi đường hoàn toàn tan chảy.
Bước 6: Cuối cùng cho hạt sen vào đun sôi lại rồi cho chè ra bát.
Chè đậu xanh hạt sen không những giải nhiệt mùa hè rất tốt mà còn trị nhiều bệnh cho cả trẻ em, người lớn. Đặc biệt với bát chè đậu xanh hạt sen sẽ giúp bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy.
Chúc bạn thành công với chè đậu xanh hạt sen!