Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua

Ngày 27/07/2019 11:48 AM (GMT+7)

Bằng vài mẹo đơn giản là bạn đã có ngay món ngọn su su xào tỏi giòn ngon, xanh mướt chẳng kém gì ngoài hàng để cả nhà thưởng thức rồi!

Ngọn su su xào là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, giòn giòn. Thậm chí ở các nhà hàng ngọn su su xào được chọn làm món khai vị vô cùng hấp dẫn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món ngọn su su xào với những tuyệt chiêu dưới đây để rau luôn xanh bóng, giòn ngon như ý nhé:

Chuẩn vị: 500g ngọn su su tươi ngon, 4 tép tỏi băm nhỏ, muối vừa ăn, dầu ăn

Cách làm:

Rau su su mua về tước bỏ phần vỏ và lá già, nhặt thành các đoạn vừa ăn. Đem rửa sạch rau với nước rồi để ráo.

Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua - 1

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm.  Lúc này tăng lửa lên đến mức lớn, cho ngọn su su vào đảo thật nhanh tay. 

Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua - 2

Đảo một lát thì cho muối vừa ăn (có thể thêm hạt nêm nếu thích), tiếp tục đảo cho đến khi rau chín. Không nên cho nước sẽ khiến rau mềm mất độ giòn!

Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua - 3

Cho rau su su xào tỏi ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua - 4

Như vậy, vấn đề cốt lõi để món rau xào này thành công chính là cần xào ở lửa lớnđảo nhanh tay mới đem lại màu xanh và độ giòn như ý!

Chỉ cần 2 thao tác này, ngọn su su xào tỏi vừa xanh vừa giòn, hàng quán cũng thua - 5

Chúc các bạn thành công!

Khi xào mướp, thêm một bước này món ăn không bao giờ bị thâm đen
Chắc chắn nhiều người gặp trường hợp xào hoặc nấu canh mướp bị thâm đen nhưng không biết cách khắc phục.
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp