Nhân ngày Tết, diễn viên Hoàng Kim Ngọc đã có cách hướng dẫn chặt gà, làm muối chấm gà, thái giò rất hữu ích.
Vào vai Uyên, vợ của Thành trong phim Về nhà đi con, diễn viên Hoàng Kim Ngọc nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả với hình tượng người phụ nữ giỏi giang, quyết đoán, còn xinh đẹp, cá tính. Qua bộ phim, cô được đặt biệt danh là "chị vợ pate" vì thích ăn pate.
Ngoài đời, Kim Ngọc cũng giỏi giang không kém trong phim, là CEO, có giải Hoa hậu, diễn xuất hay và có giọng hát cực ngọt. Đã thế, nữ diễn viên này còn rất đảm đang. Trong ngày Tết, cô gây thích thú khi tung video hướng dẫn dân mạng những tuyệt chiêu hữu ích như cách thái giò, chặt gà, làm muối chấm gà "ngon xỉu".
Nữ diễn viên xinh đẹp, đảm đang Hoàng Kim Ngọc.
Cô bày nhiều mẹo nội trợ thú vị ngày Tết.
Cách thái giò Tết khiến mọi người trầm trồ
Rất may đã học bí kíp thái giò trên mạng từ trước nên Hoàng Kim Ngọc tự tin thể hiện khi được mẹ nhờ thái giò, ghi điểm trong dịp Tết. Cô bày tỏ: "Úi xời ,cả năm xem các bí kíp trên mạng, nay Ngọc đã có dịp để thể hiện. Mấy kiểu bày giò này dễ lắm và nhìn cũng được. Cả nhà ai bày được đẹp thì khoe nhá".
XEM VIDEO: Cách thái giò Tết của diễn viên Kim Ngọc.
Đầu tiên là "tư thế truyền thống". Cắt 2 khoanh giò mỗi khoanh thành 6 miếng. Xếp bên dưới thành hình sao 6 cánh, đặt khoanh tròn lên trên là xong.
Cách thứ 2, cô dí dỏm gọi là "tư thế úp thìa". Cũng cắt làm 6 như bình thường rồi cắt thêm 3 đường chéo tạo thành hình tam giác đều ở giữa. Giữ nguyên phần tam giác, úp các miếng giò còn lại ghép đôi như những cánh hoa. Cô còn bày thêm cách trang trí với cà rốt tạo thành hình bông hoa sen điệu đà.
Cách thứ 2, nữ diễn viên hài hước gọi đây là "thế bế xốc nách", đòi hỏi kỹ thuật một chút. Vẫn cắt ra làm 6 như bình thường, sau đó cắt thành đường kẻ ở 2 bên. Dùng tay lồng sợi giò vào trong rồi xếp quanh khoanh tròn. Cô cho rằng đây là những cách bày giò đơn giản nhất mà vẫn đẹp, người vụng về cũng có thể làm được.
Cách chặt gà đẹp xỉu, dễ chưa từng thấy
Ngày Tết, nhà nhà đều chặt gà, nữ diễn viên hóm hỉnh "Chào mừng ngày toàn quốc chặt gà". Khi 2 vợ chồng được giao nhiệm vụ chặt gà, ông xã "đùn đẩy" và dụ dỗ cô bằng tiền, nữ diễn viên liền ra tay. Cô cũng hào hứng khuyên mọi người "luyện ngay cách chặt gà siêu dễ, tha hồ thể hiện với gia đình".
Cô cho biết: "Chặt gà không hề khó như chúng ta nghĩ, hầu hết chỉ cần cứa nhẹ và chặt vài khúc thôi. Mình luyện chặt gà từ năm lớp 9. Xong đi đâu cũng tự hào: Cháu biết chặt gà đấy. Thế là có 1 lần ở quê có việc, bác mình phân công chặt 18 con gà để làm 36 mâm cỗ. Từ đấy trở đi ai hỏi biết chặt gà không cũng đều ú ớ: Cháu vụng về lắm chả biết làm gì đâu".
XEM VIDEO: Diễn viên "Về nhà đi con" chỉ cách chặt gà.
Lá chanh thái lúc thớt còn khô, để dao thớt thơm mùi lá chanh luôn. Sau đó tiến hành chặt gà. Theo cô, chặt gà không hề khó.
Kim Ngọc cho biết con gà có cấu tạo khớp xương, chỉ cần tháo khớp mà không cần phải dùng đến lực nhiều. Ví dụ như ở cánh, chân, đùi...
Phần thân còn lại chặt làm đôi một cách dứt khoát, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Xếp cho đẹp rồi rắc lá chanh lên trên.
Cách pha muối chấm gà "đỉnh kout"
Hoàng Kim Ngọc cho biết bí quyết này cô học được trên Tiktok: "Em mới học được trên tóp tóp, ngon xuất sắc vượt trội, cả nhà thử luôn đi nhé". Cô khuyên mỗi nhà nên chồng 1 cây chanh, vừa có hoa thơm, trái ăn, lại còn có lá để làm muối chấm.
XEM VIDEO: Muối chấm gà "thần thánh" của Kim Ngọc.
Công thức làm muối chấm gà của cô gồm: Muối hạt, mì chính, tiêu, ớt bột (ớt xanh hoặc ớt đỏ tùy thích), lá chanh và lá mùi.
Tất cả đổ vào chung rồi mang đi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì cho vào cối giã, lá thì thái chỉ.
Sau đó cho vào chảo, sao khô với lửa thật nhỏ. Sao tầm 1-2 phút là khô, cất vào lọ dùng dần.
Khi ăn sẽ cho 1 chút sữa đặc, 1 tí cốt nước chanh, quậy lên. Thêm 1 chút lá chanh thái chỉ.
Vậy là đã có muối chấm thần thánh, cắt ngập răng ngon lắm luôn!