Nhiều sao Việt đã chiêu đãi người thân, bạn bè những bữa tiệc ngon trong dịp cuối năm.
Tất niên là dịp đoàn viên, nhiều gia đình mở tiệc để tụ họp bạn bè, người thân. Không ít nghệ sĩ Việt cũng vừa tổ chức những bữa tiệc rất hoành tráng để đãi những người thân thiết của mình. Trong đó, họ chuẩn bị rất nhiều món ăn ngon, có mâm cỗ "chuẩn Tết" đậm vị Việt, cũng có gia đình đổi món Tây không kém phần sang chảnh.
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My tổ chức đêm tiệc cuối năm của gia đình rất linh đình cùng những bạn bè thân hữu, có cả bà xã Bình Minh.
Mỹ nhân "không tuổi" của showbiz cho biết: "Bữa tiệc Tất niên năm nay chủ đề Sen, nên My chọn màu nhẹ như mây".
Có cả một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị cỗ cho gia đình nàng hậu, nhiều món ăn truyền thống như giò lụa, thịt quay...
Nữ ca sĩ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang khoe: "Cơm tất niên nhà mình". Cô còn đề hashtag "Kiwi Master Chef", "Vì yêu mà nấu".
Trước đó, cô cũng chia sẻ khoảnh khắc ăn tiệc Tất niên bên những người anh chị em thân thiết, trong đó có Diệp Lâm Anh.
Đây đúng nghĩa là bữa cơm Tất niên có đủ "thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ". Rất nhiều món ăn chuẩn vị Tết như bánh chưng, thịt gà lá chanh, thịt kho, dưa chua, nem rán, giò, cá kho...
Gia đình Lý Hải về quê tảo mộ. Bà xã nam ca sĩ cho biết: "Về tới nơi mâm cỗ đã được các chị chuẩn bị tươm tất hoành tráng". Các con của cặp đôi cũng giúp mọi người bê cỗ lên cúng tại bàn thờ gia tiên.
Minh Hà dí dỏm nhận xét: "Trong nhà nếu xếp hạng đảm đang, Hà xin tự nhận hạng bét mà mấy anh chị lo hết thế này chắc không thăng hạng nổi". Trong đó có những món như thịt kho trứng, bánh hỏi thịt quay, nộm gà xé, củ kiệu muối, tôm, dưa chua...
Hội bạn thân Quỳnh Nga - vợ chồng Vân Hugo - Lã Thanh Huyền - Việt Anh - Huyền Lizzie - Lưu Hương Giang - Thụy Vân - MC Thái Dũng... hội ngộ nhau, ăn Tất niên từ sớm.
Họ dùng tiệc với các món Tây như bánh mì, salad, tôm, cá... trông thanh cảnh tốt cho việc giữ dáng và được chế biến sang trọng.
Vợ chồng Lê Thúy - Đỗ An cũng có buổi tiệc Tất niên tạm biệt năm cũ thật vui. Bạn bè đã khen: "Lần nào qua cũng được chef An cho ăn ngon quá".
Bữa tiệc được trang trí rất đẹp mắt, xinh xắn với nhiều loại đồ ăn Tây như các loại pho mát, thịt nguội, hoa quả tươi, hoa quả sấy khô, rượu vang...
Ca sĩ Lê Hoàng (The Men) khoe hình ảnh bên bà xã Việt Huê cùng những chú cua to bự, anh hài hước: "Nhìn hình là biết quyền lực trong nhà ai nắm rồi". Ưng Hoàng Phúc dí dỏm: "Thương em quá".
Các món hải sản được trình bày vô cùng hấp dẫn, sang trọng như ở nhà hàng cao cấp làm nhiều người phải thèm thuồng.
Từ 25 âm lịch, ca sĩ Ngọc Anh đã hào hứng với những món ăn Tết và bày tỏ rằng: "Ăn Tết thế này có hơi bị sớm không?" Các món ăn không cầu kỳ nhưng đủ vị đậm đà, "đưa cơm".
Ca sĩ Minh Chuyên về quê, thích thú với những món ăn được chuẩn bị cho Tết như bánh chưng người thân gói, nem, cá rô đồng, trạch...
Vợ chồng Hoa hậu Dương Thùy Linh đãi bạn thân 10 năm món lẩu vừa ấm áp, vừa giải ngán trong những ngày cuối năm.
Tham khảo 4 món lẩu hấp dẫn không thể bỏ qua cho Tất niên: Lẩu riêu cua bắp bê Nguyên liệu: (cho 6 người ăn) - Xương cục: 1kg - Cua đồng: 1kg - Bắp bê: 1kg (chọn bắp hoa thịt mềm và bì giòn) - Đậu phụ: 5 bìa- 10 bìa - Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị. - Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm và dấm bỗng cùng với mẻ làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà, vị chua ngọt thanh hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu. - Cà chua: 5 quả thái miếng cau. Gọt một số quả lấy vỏ để làm hoa trang trí.- Rau sống và rau để nhúng: hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn để nguyên hoặc chẻ nhỏ, rau mồng tơi hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Nhưng rau muống và mồng tơi là hợp vị nhất.- Bún sợi nhỏ/ miến dong hoặc bánh đa đỏ. - Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm. Để có một nồi lẩu ngon cần có bí quyết chế biến nước dùng, lựa chọn nguyên liệu và cả cách trang trí bắt mắt nữa. Về cơ bản, cách làm lẩu riêu cua bắp bê cũng gần như với lẩu riêu cua bắp bò, chị em hãy tham khảo cách làm tại đây nhé! Lẩu thái Nguyên liệu: - 6 con tôm sú - 10 quả cà chua bi (cắt đôi) - 6-8 cái nấm rơm - Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước Xem cách làm chi tiết tại đây nhé. Lẩu thả Lẩu thả là sự kết hợp hài hòa của các thành phần nguyên liệu bao gồm các yếu tố tự nhiên: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mang lại sức khỏe và năng lượng cần thiết cho con người. Nguyên liệu: - 400g xương heo - 200g tôm tươi; 200g thịt ba chỉ; 200g phi lê cá lóc - 2 quả trứng gà; 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; 1 củ cà rốt nhỏ; 1 quả dưa leo nhỏ; 1 trái khế nhỏ - Gia vị: 16g muối; 66g bột nêm; 32g đường; 2g ớt bột; 1g tiêu; Dầu ăn. - 1 kg bún; một ít rau răm, rau xà lách. Tham khảo cách làm món lẩu thả tại đây. Lẩu đầu cá hồi Nguyên liệu: - 2 đầu cá hồi tươi - 1 miếng gừng thái sợi; 3 quả cà chua; 1 chén cải chua; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt điều - Rau mùi; hành lá; ớt và rau ngổ (rau om) nếu có - Bún tươi Xem tại đây để biết cách làm lẩu đầu cá hồi. |