Bún tôm thơm ngon, nóng hổi, nước dùng ngon ngọt thích hợp để bạn thưởng thức vào bữa sáng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 300g
- Xương heo (nước dùng xương)
- Mộc nhĩ: 4-5 cái
- Cà chua: 4-5 quả
- Me (sấu): 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, 1 nắm rau muống
- Rau thơm ăn kèm
- Bún: 500g
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN TÔM ĐƠN GIẢN
Bước 1: Tôm bóc vỏ, chân tôm để riêng. Phần nõn tôm đem xẻ dọc thân tôm, bỏ chỉ đen.
Bước 2: Đầu, vỏ tôm rửa lại cho sạch cho vào máy xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Mộc nhĩ ngâm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cà chua vào xào thơm.
Bước 4: Chuẩn bị một bát canh nước xương rồi đổ vào nồi nước tôm cùng cà chua đã chín, nêm chút bột canh và đun sôi.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn cho tôm vào xào.
Tiếp đến cho mộc nhĩ vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho phần tôm xào ra bát.
Bước 6: Bún chần nước sôi, xếp vào bát, thêm phần rau muống chần chín cùng tôm thịt, hành chần rồi từ từ chan phần nước dùng lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún tôm!