Chuối chiên cốt dừa giòn thơm béo ngọt

Ngày 10/12/2016 16:21 PM (GMT+7)

Cuối tuần nhâm nhi từng miếng chuối chiên cốt dừa thơm ngon này cũng rất tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 trái chuối tây vừa chín
- 150gr bột mì
- 50gr bột gạo
- 320 ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 30gr đường
- 30gr dừa khô vụn

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI CHIÊN CỐT DỪA

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt khúc. Tiếp đó bạn dùng cây xiên thịt xiên vào từng khúc chuối.

Bước 2: Bột mì, bột gạo, dừa khô, đường, nước cốt chanh và nước cốt dừa hòa tan. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút .

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.

Bước 4: Khi chuối hơi vàng (1 phút) thì vớt miếng chuối ra, cho vào tô bột nhúng lần hai, rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên.

Bước 5: Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Với cách pha bột này bạn sẽ có miếng chuối chiên vừa giòn vừa thơm và béo ngậy.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên giòn ngon, thơm ngậy!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần