Theo tiết lộ của kênh youtube Best ever food review show, ổ bánh mì 2,2 triệu này được bán tại một quán ăn ở khu chợ Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP HCM.
Bánh mì vốn là món ăn bình dân được bán ở khắp mọi lề đường, hè phố ở Việt Nam. Đặc biệt, với người Sài Gòn, không món ăn gì ngon, nhanh, rẻ tiền hơn bánh mì. Bánh mì Sài Gòn có vô số loại hấp dẫn, từ bánh mì heo quay, bánh mì trứng pate, bánh mì chả cá cho đến bánh mì thịt nướng, hay sang hơn là bánh mì thịt nguội…
Nhưng dù có làm bằng loại nhân nào, bánh mì vỉa hè cũng chỉ có giá từ 10 nghìn đến 30 nghìn đồng. Hoặc sang hơn là trong các nhà hàng, tiệm café, bánh mì sẽ có giá khoảng trên dưới 100 nghìn đồng. Chính vì vậy, khi những thông tin về một quán ăn ở Sài Gòn quyết định đưa ra loại bánh mì có giá 2,2 triệu đồng (khoảng 100 USD), rất nhiều người đã phải choáng váng.
Ổ bánh mì giá hơn 2,2 triệu đồng khiến các tín đồ ẩm thực Sài thành xôn xao.
Có gì trong ổ bánh mì 2,2 triệu – không chỉ đắt nhất Sài Gòn mà có lẽ là đắt nhất thế giới?
Theo tiết lộ của kênh youtube Best ever food review show, ổ bánh mì 2,2 triệu này được bán tại một quán ăn ở khu chợ Tôn Thất Đạm, quận 1. Vẫn là chiếc bánh mì rẻ tiền được làm từ bột mì thông thường, nhưng nhân của nó thì không hề đơn giản.
Vẫn là chiếc bánh mì rẻ tiền được làm từ bột mì thông thường, nhưng nhân của nó thì không hề đơn giản.
Trước hết, người đầu bếp sẽ phết một lớp mayonaise chứa nấm truffe – loại nấm cục hiếm và đắt đỏ nhất trên thế giới – vào ruột bánh mì rồi đem nướng bánh trên lò.
Khi bánh thơm và nóng giòn, lớp thứ 2 được bỏ vào bánh mì sẽ là một loại pate đặc biệt được đặt riêng từ đầu bếp Pháp sống tại Đà Lạt.
Đầu bếp cũng đặc biệt tăng thêm độ ngậy của bánh bằng cách bỏ vào đó 4 miếng gan ngỗng thượng hạng – mỗi miếng 40 gram và được áp chảo thơm lừng.
Ruột bánh mì được phết mayonaise trộn nấm truffe, một lớp pate đặc biệt.
4 miếng gan ngỗng, mỗi miễng lên tới 40 gram được áp chảo rồi bỏ vào nhân bánh.
Phần nhân chính của bánh mì sẽ là sườn heo – loại sườn đựng trong túi chân không, nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ để giữ được hương vị nguyên sơ. Khi khách gọi món, đầu bếp mới lấy thịt ra nướng cho đượm mùi khói rồi cắt với tỷ lệ chuẩn mỡ - thịt.
Phần nhân chính của bánh mì sẽ là sườn heo – loại sườn đựng trong túi chân không, nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ để giữ được hương vị nguyên sơ.
Khi khách gọi món, đầu bếp mới lấy thịt ra nướng cho đượm mùi khói.
Những miếng thịt sườn heo được cắt đúng tỷ lệ độ dày và sự cân bằng giữa mỡ - thịt.
Món bánh mì được phục vụ kèm với khoai lang chiên, trứng cá caviar và rượu vang trắng. Một suất như vậy đủ cho 2 người Việt ăn no.
Phần mỡ sau khi áp chảo gan ngỗng cũng sẽ được rưới vào bánh mì
Ăn kèm bánh mì là trứng cá caviar hảo hạng.
Tuy nhiên nhà hàng này tiết lộ, bánh mì đặc biệt 2,2 triệu đồng chỉ bán cho những khách hàng có đặt trước.
>> XEM TIẾP: Chuyện ít biết về ổ bánh mì giá 100 nghìn của hai 8x Việt đang gây xôn xao Nhật Bản