Không thích hàng quán, trưa nào Việt Trinh (22 tuổi, Hà Nội) cũng tự mang đi làm vừa ngon, vừa sạch mà chi phí lại rẻ hơn nhiều.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh mochi trà xanh siêu ngon (video: cchanel)
Trẻ trung và xinh đẹp, là nhân viên ngân hàng bận rộn, cô nàng Việt Trinh (22 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn đam mê công việc bếp núc. Trinh cho biết, mình rất thường xuyên vào bếp nấu ăn. Khi từng còn là sinh viên, ở trọ cùng bạn, Trinh nhận là người nấu ăn chính cho bạn bè. Khi ra trường và trong thời gian chuẩn bị thi vào ngân hàng, cô càng có nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình.
Hiện tại đã đi làm, vốn không thích ăn cơm quán nên cô chuẩn bị thêm bữa cơm để mang đi tới văn phòng. Trinh tâm sự, trong khi nhiều người chọn cơm quán cho nhanh và tiện, còn mình thì ngược lại. Bản thân ăn cơm nhà đã quen, ăn cơm quán vừa chẳng ngon lại có cảm giác không an toàn.
Trong khi cơm nhà Trinh có thể chuẩn bị những món mình thích và lúc nào cũng có đủ cơm, rau, thịt cá… các loại. Để có được những bữa ăn trưa này, Trinh thường chuẩn bị món mặn từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc cắm thêm cơm và rau là xong. Vì thế cô nàng không hề mất nhiều thời gian và công sức.
Vốn không thích ăn cơm quán nên Trinh chuẩn bị thêm bữa cơm để mang đi tới văn phòng.
Theo Trinh, mang cơm đi làm như vậy không những đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn đủ chất. Ngoài ra, nó giúp cho cô rèn luyện cho mình biết sắp xếp công việc hợp lý, khoa học. Thậm chí “chữa” được thói quen cứ sát giờ đi làm mới ngủ dậy, rồi vội vàng. Từ ngày đi làm, cô cũng ăn sáng đều đặn hơn nhờ thói quen này.
Mỗi bữa ăn như thế này chỉ mất khoảng 25 nghìn đồng
Từ ngày mang cơm đi làm, đồng nghiệp của Trinh đã hết lời khen ngợi, từ đồ ăn ngon, đủ chất rồi khen cô nàng cầu kỳ, cần thận. Cũng có những ý kiến góp ý Trinh ăn nhiều thịt ít rau. Tuy nhiên cô nàng giải thích, “Thật ra cũng khó ở chỗ mang cơm đi làm đã phải để cơm mấy tiếng rồi, nếu cứ thịt luộc với rau luộc ko thì lúc hâm lại trong lò vi sóng sẽ khó ăn được”.
Theo Trinh, mang cơm đi làm như vậy không những đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn đủ chất.
Ngoài ra, nó giúp cho cô rèn luyện cho mình biết sắp xếp công việc hợp lý, khoa học.
Thậm chí “chữa” được thói quen cứ sát giờ đi làm mới ngủ dậy, rồi vội vàng. Từ ngày đi làm, cô cũng ăn sáng đều đặn hơn nhờ thói quen này.
Từ ngày mang cơm đi làm, đồng nghiệp của Trinh đã hết lời khen ngợi, từ đồ ăn ngon, đủ chất rồi khen cô nàng cầu kỳ, cẩn thận, ước ao mình cũng làm được như vậy