Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra "đủ trò" để từ chối mang cơm đi làm

Ngọc Lan Ngày 30/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Điều này khiến cô vợ trẻ xinh đẹp Huyền Trang phải phì cười nói, "Công cuộc muốn làm người vợ đảm, chuẩn bị hộp cơm ngon cho chồng mang đi làm khó quá".

Mới trở về từ Nhật sinh sống và làm việc được vài tháng, ở nhà chăm sóc con và làm việc nhưng Huyền Trang (27 tuổi, Hà Nội) ngày nào cũng vào bếp nấu cơm cho gia đình. Chỉ riêng cuối tuần cả nhà cô mới đi chơi và ăn hàng. 

Hồi đầu mới về nước, Huyền Trang lo lắng chồng không tìm được quán ăn trưa đảm bảo nên 9X quyết tâm làm những hộp cơm cho ông xã mang đi làm. Rất may trên công ty có lò vi sóng, ông xã cô chỉ cần đến giờ nghỉ trưa, đem cơm và đồ ăn hâm nóng lại là xong.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 1

Huyền Trang bên con trai và ông xã hết lòng thương vợ

Hàng ngày, cứ 7 giờ sáng là chồng Huyền Trang bắt đầu ra khỏi nhà nên cô thường dậy từ 5 giờ 45 phút để làm bữa sáng, sau đó là nấu bữa trưa để ông xã mang đi. Để làm được điều này một cách nhanh và tiện, nguyên liệu nấu ăn đều được 9X chuẩn vị từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc nấu.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 3

Do không thích đồ ăn cũ nấu lại nên các bữa trong ngày cô chỉ nấu đủ, không để thừa. "Còn bữa hôm sau chồng mang đi làm mình sẽ chuẩn bị sẵn nguyên liệu riêng, căn làm sao cho chồng ăn vừa đủ, không thừa không thiếu. Làm như vậy sáng hôm sau dậy chỉ việc lấy ra nấu, không tốn quá nhiều thời gian. Nên việc làm cơm trưa cho anh ấy mang đi làm đối với mình khá là nhẹ nhàng đơn giản", Huyền Trang tâm sự.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 4

Nhìn những hộp cơm của 9X chuẩn bị đều rất ngon và hấp dẫn tuy nhiên món canh không bao giờ xuất hiện. Cô lý giải, chồng mình không thích canh, nên mỗi hộp cơm sẽ không có món này nhưng rau thì không bao giờ thiếu. 

Trong mỗi hộp cơm Trang thường chuẩn bị 1 khay rau xào, 1 khay món mặn, 1 khay cơm và khay còn lại là hoa quả tráng miệng. Cô để riêng từng khay như vậy nhìn sẽ đẹp mắt, không bị lẫn vào nhau trông ngon hơn.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 5

Nhờ có thực phẩm được hai bên nội, ngoại gửi từ quê nên cô luôn yên tâm những bữa ăn dành cho chồng luôn ngon và sạch, đảm bảo sức khỏe. Không những thế lại có thể tiết kiệm được thêm thời gian nghỉ trưa cho chồng.

Có vợ chăm chỉ chuẩn bị từng bữa cơm như vậy ông xã Trang rất vui và thích. Cứ nhìn hộp cơm vợ làm là anh lại khen "trông ngon lắm vợ ạ". Nhưng là một người chồng luôn quan tâm tới sức khỏe của Trang nên cứ thấy vợ phải dậy sớm nấu cơm cho mình là anh lại từ chối việc cô làm những hộp cơm này.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 6

Trang chia sẻ, dù ở nhà chăm con nhưng cô cũng có công việc riêng, nên mỗi ngày 9X ngủ rất ít. "Có hôm 2-3 giờ sáng xong việc rồi mới đi ngủ sáng 5h45 đã dậy nấu cơm cho chồng mang đi rồi". Như vậy, thời gian ngủ của Trang chỉ khoảng 3-4 tiếng.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 7

Chính vì thế, ông xã cô rất thương và sợ vợ bị kiệt sức, muốn cô được ngủ nhiều hơn. Anh nghĩ ra đủ "chiêu trò" để vợ không phải dậy sớm nấu cơm như tắt bỏ đồng hồ báo thức, giả vờ quên hộp cơm ở công ty. Rồi dần dần anh tìm được chỗ ăn đảm bảo, Trang cũng không chuẩn bị cơm cho chồng một cách thường xuyên nữa. Chỉ hôm nào ngủ sớm trước 12 giờ đêm cô mới nấu thôi. 9X hài hước nói "Công cuộc muốn làm người vợ đảm, chuẩn bị hộp cơm ngon cho chồng mang đi làm mà khó quá".

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 8

Có vợ đảm, nấu ăn ngon, chồng 9X vẫn nghĩ ra amp;#34;đủ tròamp;#34; để từ chối mang cơm đi làm - 9

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-vo-dam-nau-an-ngon-chong-9x-van-nghi-ra-du-tro-de-tu-choi-ma...

10 năm không dùng điện thoại, 9X khác người dựng nhà sống một mình quanh quẩn nấu ăn
Nhiều người còn nhận định cô nàng Ngọc Quý là một phiên bản khác của Lý Tử Thất - Trung Quốc.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH