Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay

Minh Ngọc Ngày 15/04/2021 16:36 PM (GMT+7)

Thịt rim tôm, canh cải xong... dân dã, dễ làm nhưng trôi cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 1

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món: 

- Thịt rim tôm

- Canh cải xoong nấu tôm

- Củ cải xào trứng

- Nộm ngọn su su

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 3

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 4

Chuẩn bị:  - 300 gr thịt ba chỉ - 200 gr tôm loại nhỏ - 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giả nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc

Thịt rửa sạch, thái lát không quá mỏng. Tôm rửa sạch cắt đầu. Đầu tôm để lát nấu canh cải xoong. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho hành tỏi ớt vào xào thơm 2 phút. Kế đến, cho thịt ba chỉ vào xào với lửa vừa.

Xào như thế cho thịt heo tứa mỡ (10 phút) thì cho tôm vào xào chung. Khi tôm có màu đỏ thì cho hết nước mắm, đường, tiêu... vào tiếp tục xào thêm vài phút nữa cho thịt và tôm có màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hết hành lá vào đảo đều là tắt bếp. Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn có món thịt rim tôm ngon cho cả nhà!

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 5

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 6

Chuẩn bị: Nửa bó cải xoong, đầu tôm (khi làm thịt rim tôm, giữ lại đầu tôm nấu canh), muối hoặc gia vị vừa đủ, hành khô

Phần đầu tôm làm sạch, băm nhỏ. Phi với hành tím cho thơm, cho đầu tôm vào xào nêm ít hạt nêm. Cho nước luộc tôm vào, khi sôi cho phần cải xoong vào nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi canh sôi lại, tắt bếp và bày ra bàn.

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 7

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 8

Chuẩn bị: - Củ cải trắng: 2 củ (khoảng 250 - 300g) - Trứng gà hoặc trứng vịt: 1 quả - Hành củ, hành lá, rau mùi - Bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch bào hoặc thái lát mỏng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Trứng đập vỏ, thêm chút bột nêm đánh tan. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho củ cải cùng chút bột nêm xào chín tới. Cho tiếp trứng vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Trứng chín tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho củ cải xào trứng ra đĩa, rắc xíu tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng rất ngon. 

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 9

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 10

Chuẩn bị: - 1 bó ngọn su su, 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, chút dầu mè, 4 tép tỏi, 1 quả ớt

Ngọn su su bỏ lá già, tước bỏ, bẻ thành những khúc vừa ăn, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm một ít dầu ăn và xíu muối rồi thả ngọn su su vào chần trong 2 phút. Dầu ăn và muối giữ cho ngọn su su có màu xanh đẹp mắt và bóng mướt. Sau thời gian 2 phút, vớt ngọn su su ra, để ráo nước rồi cho vào trong một bát. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Cho tỏi, ớt vào bát ngọn su su. Trộn giấm thơm balsamic, nước tương, dầu hào, đường và một chút dầu mè trong một bát. Nếu lượng rau tăng lên nhiều thì bạn có thể tăng liều lượng các gia vị này nhé. Đổ nước trộn này vào bát rau su su. Sau đó đun nóng già 2 thìa dầu đậu phộng rồi đổ vào bát rau su su. 

Trộn đều tất cả là bạn đã có món nộm ngọn su su tươi ngon, giòn giòn, xanh mướt, đủ vị chua cay mặn ngọt để thưởng thức rồi!

Cơm chiều toàn món đơn giản, chỉ hơn 100 nghìn nhưng ai thấy cũng muốn ăn ngay - 11

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/com-chieu-toan-mon-don-gian-chi-hon-100-nghin-nhung-a...

Chưa đầy 90 nghìn đồng vợ đảm nấu được 4 món ngon khiến nồi cơm hết trong nháy mắt
Cá bạc má kho cà chua đậm đà, đỗ xào tỏi giòn giòn thơm nức... thật sự là bậc thầy đánh bay cơm.
Theo Minh Ngọc (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì