Cơm gà trộn dễ ăn lại ngon miệng

Ngày 09/06/2016 09:37 AM (GMT+7)

Ngày hè nóng bức như thế này thì món cơm gà trộn là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1 con gà (khoảng 1,5 kg)

- 1/4 bắp cải, 1 bó rau răm, 1 củ hành tây, gạo, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 miếng gừng, 2 nhánh hành lá

- 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt sừng

- Phần nước mắm: 3 trái ớt, 2 tép tỏi giã nhuyễn. Hoà chung với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Tham khảo cách làm cơm gà trộn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Gạo ngâm với bột nghệ và nước khoảng 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi cùng với chút muối và 1 muỗng canh dầu nấu như nấu cơm bình thường.

Bước 2: Rau răm, bắp cải rửa sạch. Rau răm thái rối. Bắp cải thái mỏng. Ớt sừng thái sợi.

 Hành tây thái mỏng, ướp với 30 ml nước cốt chanh hay giấm và 1 muỗng canh đường.

Bước 3: Hành lá và gừng nhét vào bụng gà. Nấu 1 nồi nước cho gà vào luộc chín với lửa vừa. Khi gà chín lấy ra để nguội rồi xé nhỏ.

Bước 4: Rau răm, bắp cải, ớt sừng, thịt gà cho hết vào âu. Sau đó cho nước mắm ớt tỏi vào mang bao tay trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trình bày: Cơm nghệ cho ra đĩa, để gà trộn sang một bên đĩa cùng cà chua thái khoanh, xà lách... Chỉ cần một món cơm gà trộn đơn giản nhưng cũng đủ làm cho cả nhà ngon miệng với một ngày oi bức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm gà trộn!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ