Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn

Ngày 20/08/2014 09:20 AM (GMT+7)

Ngoài việc làm bánh trung thu ra, bạn cũng có thể dùng những chiếc khuôn này để nén xôi hay cũng có thể tạo hình cho món cơm tam sắc dành cho bé nhà bạn nhé!

Trung thu năm nay, rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng phong trào tự làm bánh trung thu cho gia đình thưởng thức. Vì vậy, cũng có khá nhiều chị em đầu tư những chiếc khuôn bánh cho mình.

Nguyên liệu:

- Cơm nóng
- Ruốc cá hồi (hoặc ruốc tôm)
- Trứng gà (trứng to thì cần 1 quả, nhỏ thì bạn dùng 2 quả)
- Súp lơ xanh.

Thực hiện:

Bước 1: Ruốc cá hồi (hoặc ruốc tôm) bạn có thể mua sẵn hoặc cũng có thể tự làm cho con mình ăn dần vì cách làm cũng đơn giản thôi. Miếng cá hồi bạn mua về khử tanh bằng cách ngâm miếng cá vào sữa tươi khoảng hơn 15 phút rồi rửa sạch (bạn có thể dùng muối và chanh để sát đều lên bề mặt cá).

Cho cá vào nồi hấp nếu vẫn sợ tanh bạn có thể cho vài lát gừng lên miếng cá để hấp cùng. Sau khi cá chín, bạn gỡ phần da và phần thịt nâu ra để cá có màu đẹp. giã thịt cá cho tơi, rồi cho cá vào chảo chống dính, có cho thêm 1 thìa nước mắm ngon và đảo cá tơi và khô săn lại là được.  Trứng luộc chín, gỡ phần lòng vàng dầm nát và để riêng ra khỏi lòng trắng. Súp lơ xanh cắt miếng, rửa sạch và đem luộc chín. Thái nhỏ phần màu xanh của miếng súp lơ xanh đã luộc.

Bước 2: Để ruốc cá, lòng đỏ trứng dầm và súp lơ xanh mỗi thứ riêng ra một bát. Xúc cơm vào từng bát chứa nguyên liệu. Đeo găng tay và trộn đều cơm nóng với từng nguyên liệu đã chuẩn bị. Nắm cơm thành từng nắm nhỏ với đường kính phù hợp với khuôn bánh trung thu nhà bạn có.

Bước 3: Xếp chồng các nắm cơm lên với nhau theo thứ tự: cơm súp lơ xanh ở dưới cùng, tiếp đến cơm ruốc cá và trên cùng là cơm trứng. Ấn chồng cơm vào khuôn bánh trung thu, rồi đặt khuôn lên bề mặt phẳng ấn mạnh để nén cơm theo hình của khuôn bánh.

Bước 4: Ấn cơm ra khỏi khuôn bạn sẽ được món cơm tam sắc hình bánh trung thu rồi đấy. Bạn nhớ dùng lúc ngay để cơm còn nóng nhé.

Bước 5: Món cơm đẹp mắt lại đầy đủ dưỡng chất cho bé vậy tại sao bạn lại không thử làm cho bé thấy hứng thú hơn khi ăn nhỉ.

Chúc các bạn thành công với món cơm tam sắc hình bánh trung thu cho bé yêu!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cho bé
Tin hay đừng bỏ lỡ