Cơm nắm làm kiểu này vừa ngon, hấp dẫn, đậm đà, dễ ăn, không lo thiếu chất lại có thể tận dụng được cơm nguội thừa.
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội, nửa lát rong biển cắt thành miếng nhỏ dài cỡ ngón tay út, 1 miếng dưa chuột nhỏ, nửa cái xúc xích, 1 thìa hạt vừng trắng, 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu đen xay, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường.
Cách làm:
Bước 1: Nắm cơm
Dưa chuột, xúc xích thái hạt lựu rồi cho vào bát cơm nguội.
Tiếp tục cho 1 thìa cà phê muối và 1 ít hạt tiêu đen xay vào, đảo đều rồi để riêng.
Sau đó, múc hỗn hợp cơm thập cẩm vào màng bọc thực phẩm bọc tròn lại hoặc để hơi giống hình quả trứng, mỗi phần nặng khoảng 40g. Nếu có khuôn để thì cho cơm vào càng đẹp và đều.
Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 2: Làm nước sốt
Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 1 thìa đường vào bát, sau đó khuấy đều để làm nước sốt để lúc sau dùng.
Bước 3: Chiên cơm
Cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó cho các viên cơm nắm vào, chiên từ từ cho đến khi vàng đều từng mặt.
Lúc này, dùng cọ phết nước sốt đều lên mặt cơm, xếp 2 miếng dong biển lên, nấu một lúc, cuối cùng rắc mè trắng lên trên các viên cơm nắm.
Cho cơm nắm ra ngoài đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng. Cơm nắm làm kiểu này vừa ngon, hấp dẫn, đậm đà, dễ ăn, không lo thiếu chất lại có thể tận dụng được cơm nguội thừa.
Chúc các bạn thành công!