Chỉ một hành động nhỏ nhưng đem lại bất ngờ lớn, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú với mẹo bếp núc này.
Chuối chín là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng thế nhưng nếu mua phải những quả chuối còn ương, chưa chín hoàn toàn thì phải làm thế nào? Có nhiều cách ủ chuối để chín như ủ bằng túi giấy, ủ trong lò nướng, thắp hương... tuy nhiên, vẫn còn một cách vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết, khiến chuối chín nhanh chỉ sau 2 ngày. Đây cũng là hành động của một nàng dâu khiến mẹ chồng cũng phải khen tới tấp vì độ khéo léo, đảm đang.
Chuẩn bị:
- Chuối ương, gạo, khay/hộp, màng bọc thực phẩm
Cách làm:
Trước tiên, nhẹ nhàng tách từng quả chuối ra khỏi nải. Nếu khó có thể dùng dao cắt. Lưu ý, không nên làm sứt vỏ chuối.
Đặt chuối vào khay hoặc hộp. Dùng gạo phủ kín lên khắp quả chuối sau đó dùng màng bọc, bọc kín hộp chuối và gạo lại.
Để hộp chuối ở nơi thoáng mát trong nhà, chỉ sau 1-2 ngày là chuối có thể chín thơm. Mẹo ủ chuối chín bằng gạo này hoàn toàn đơn giản, dụng cụ lại có sẵn trong nhà, ai cũng có thể làm được!
Chúc các bạn thành công!