Dù nhận xét bánh mình làm có vị ngon, vỏ ngọt dịu tuy nhiên Thanh Hằng vẫn chưa ưng ý ở một điểm.
Thanh Hằng từng nhiều lần khoe tài vào bếp, từ những bữa cơm ngon mắt cho đến các món bánh dân dã mà không kém phần hấp dẫn. Lần này, người đẹp sinh năm 1983 đã trổ tài làm bánh bao để cùng ông xã nhạc trưởng Trần Nhật Minh thưởng thức.
Cô bày tỏ: "Bếp cô Hằng nổi lửa với món bánh bao". Thành phẩm khi đang hấp mẻ 2 cũng được nàng siêu mẫu chia sẻ. Cô còn tiết lộ thái độ của chồng khi ăn bánh bao mình làm: "Vị ngon và vỏ bánh ngọt dịu vì mình dùng sữa tươi. Ông nhà ăn đầu tiên và bảo 'ngon lắm vợ ơi'... không biết thiệt không nữa. Mình chưa ưng vỏ bánh... chỉ cách mình làm vỏ bánh mịn nha".
Thanh Hằng vốn đã đam mê bếp núc từ trước khi lấy chồng. Sau khi về chung nhà với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, cô đã thể hiện vai trò vợ đảm.
Nàng siêu mẫu chân dài vừa chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu để làm bánh bao tại nhà, trong đó không thể thiếu thịt băm, mộc nhĩ, trứng cút...
Cô còn tiết lộ vỏ bánh được làm với sữa tươi nên có vị ngọt dịu. Tuy được ông xã tấm tắc khen nhưng Thanh Hằng vẫn chưa hài lòng ở một điểm là vỏ bánh chưa được mịn và nhờ dân mạng chỉ giáo thêm.
Đây không phải lần đầu tiên Thanh Hằng làm bánh bao. Một dịp cuối tuần trước đây, cô từng khoe thành quả làm bánh bao của mình với nhân thịt siêu “đã”.
Thanh Hằng từng trổ tài làm nhiều loại bánh khác nhau, trong đó có bánh giò. Cô tiết lộ: "Hầm canh gà lấy nước trộn bột, cắt lá, luộc lá và gói bánh, nửa ngày với món bánh giò dành cho những người yêu quý. Khen ngon thì kỳ nhưng mình vừa ăn hai cái".
Siêu mẫu xinh đẹp cũng khoe mình tự tay làm bánh rán Doremon. Cô cho biết: "Hồi nhỏ xem truyện tranh thấy mèo máy Doremon nó ăn bánh rán mà tức ghê. Bây giờ 19 tuổi tự làm bánh rán mà nhân đậu đỏ ăn cho lại gan".
Chiếc bánh crepe trà xanh ngàn lớp của nàng chân dài đình đám làng mốt từng khiến mẹ cô cũng phải ngạc nhiên về con gái mình.
Chiếc bánh kem đầu tiên trong đời cô làm chính là dành tặng mẹ ruột. Thanh Hằng đã tâm sự: "Có liều lĩnh quá không khi chưa học qua buổi nào về kỹ thuật làm bánh nhưng lại muốn làm điều gì đó đặc biệt cho mẹ. Thế là chiếc bánh đầy ngẫu hứng ra đời. Chiếc bánh kem mình làm chưa thật sự hoàn hảo nhưng có thể khiến mẹ mình vui. Và tất nhiên sự đầu tiên nhất định phải dành cho mẹ".
Chiếc bánh cheese chanh dây có lớp tráng gương trong veo, vô cùng đẹp mắt làm ai nấy đều phải ngạc nhiên về tay nghề của siêu mẫu 8x.
Tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt: Nguyên liệu Phần vỏ bánh bao Bột mì: 300g Men nở:10g Đường: 30g Muối 15g Nước lọc (hoặc sữa): 150ml Phần nhân bánh bao Thịt lợn: 250g Trứng cút: 10 quả Hành tím khô: 10 củ Hành tây: ¼ củ Mộc nhĩ ( nấm hương ): 5 cái Lạp xưởng: 1 thanh Hạt nêm, đường, tiêu: 1tbsp Muối: ½ tbsp Các bước thực hiện Bước 1: Phần bột bánh Đầu tiên cho bột mì vào một cái tô lớn, sau đó lấy men khô, đường trộn đều với sữa rồi ủ khoảng 20 phút để men kích hoạt Tiếp theo, bạn cho muối vào tô bột rồi đổ hết phần men đã ủ vào trong tô trộn đều lên rồi dùng tay nhào bột nhiều lần cho đến khi thành một khối bột mịn Nếu trường hợp bột dính tay, bạn nên cho thêm ít bột vào tránh cho quá nhiều bột sẽ bị khô. Sau đó, cho bột trở vô lại tô, dùng một cái khăn ẩm hay màng bọc thực phẩm bọc lại ủ bánh trong vòng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi là được Bước 2: Làm phần nhân bánh Trong thời gian ủ bột thì bạn đi làm phần nhân bánh, trước tiên đem trứng cút đi luộc chín và lột sạch vỏ Bạn đem hành tây, mộc nhĩ đã ngâm nở xắt nhuyễn. Hành khô bạn đem đi thái lát và phi vàng Phần thịt rửa sạch xong thái mỏng rồi băm nhuyễn (có thể dùng máy xay thịt nếu có), lạp xưởng thì thái lát mỏng Cho phần thịt băm vào tô trộn đều với cái nguyên liêu và gia vị lại với nhau cho thắm vị khoảng 15 phút. Sau đó múc một cục nhân vừa đủ, cho lạp xưởng và trứng cút vào giữa túm lại tạo thành những viên nhân tròn. Bước 3: Nặn bánh Sau khi ủ bột xong, mang ra và nhào thêm 3- 5 phút nữa rồi chia bột ra thành những phần bằng nhau. Lấy từng phần bột ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. Cứ thế lần lượt làm cho hết rồi để bánh vào sửng hấp có lót một lớp giấy nến dưới từng chiếc bánh, tiếp tục ủ bánh thêm 20 phút nữa rồi mới đem đi hấp Bước 4: Hấp bánh Lấy nồi hấp đun nước cho thật sôi, thêm 2 thìa giấm vào nước để hấp bánh được trắng hơn. Cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 18-20 phút là được Bánh bao làm xong thơm ngon đến khó tả với vỏ bánh mềm xốp hòa với nhân thịt bùi béo đậm đà, là một món ăn thích hợp với mọi hoàn cảnh đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đinh. |