Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm

Lam Anh - Ngày 25/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Thịt chiên sốt chua ngọt kiểu này ai ăn cũng thích. Vị của thịt chua chua, ngọt ngọt, màu đỏ rất đẹp lại có chút hơi giòn đảm bảo chẳng ai có thể chối từ nồi.

Nguyên liệu:

- 500 gam thịt thăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 ít gừng băm, 1 quả trứng, 3 thìa nước lọc, 5 thìa sốt cà chua, 2 thìa đường, 1/2 thìa giấm, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây, một chút vừng trắng rang chín

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miếng vuông có kích cỡ 1,5cm. Sau đó bạn có thể dùng búa đập thịt, đập nhẹ để miếng thịt ngấm gia vị hơn khi ướp.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 1

Thêm muối, nước tương, rượu nấu ăn và gừng vào bát thịt.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 2

Cho trứng vào thịt, dùng đũa đảo đều để miếng thịt ngấm đều nước trứng rồi ướp trong vòng 20 phút. 

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 3

Cho tinh bột khoai tây vào khuấy đều cho đến khi thấy thịt keo và bết lại, nếu thấy khô thì cho thêm nước, tinh bột này có thể làm cho thịt chiên giòn hơn.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng. Khi dầu nóng đến 70%, chỉ cần dùng đũa nhúng vào thấy sủi bọt là được. Cho thịt vào chiên ở lửa vừa và nhỏ, dùng đũa đảo đều, cẩn thận không để thịt dính vào nhau. Chiên thịt trong 3 phút, sau đó vớt thịt ra. Nếu trong nồi dầu có nhiều bột rơi ra thì vớt bỏ để nó không làm cháy dầu. Sau khi dầu ăn lại nóng lên thì đổ thịt đã chiên vào chiên lại trong 1 phút, lúc này thịt có màu vàng nâu, vớt thịt ra.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 5

Chuẩn bị nước sốt: Khuấy đều 3 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh đường và nửa muỗng canh giấm trong một bát. Nêm nếm cho mình vị chua ngọt tùy thích. 

Cho ít dầu vào chảo, đun sôi nước sốt chua ngọt trên lửa nhỏ đến khi sủi bọt, cho thịt đã chiên vào xào để thịt ngấm nước sốt chua ngọt.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 6

Đảo liên tục cho nước sốt ngấm vào thịt và sệt lại. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Rắc ít vừng trắng lên.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 7

Thịt chiên sốt chua ngọt kiểu này ai ăn cũng thích. Vị của thịt chua chua, ngọt ngọt, màu đỏ rất đẹp lại có chút hơi giòn đảm bảo chẳng ai có thể chối từ nồi.

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 8

Cuối tuần, làm đĩa thịt nạc chiên sốt chua ngọt khiến cả nhà ăn mãi vẫn thèm - 9

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn xào chua ngọt Miền Bắc tại nhà ngon như ngoài quán
Sườn xào chua ngọt ngon chuẩn là thịt sườn mềm, không dai, vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng, quện thêm nước sốt vàng sậm sền sệt. Làm xong, chỉ cần nhìn thôi bạn đã đủ kích thích rồi.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn