Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Lam Ngọc - Ngày 11/10/2020 06:45 AM (GMT+7)

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người khó tính cũng phải mê.

Sườn xào chua ngọt thường luôn hấp dẫn cả nhà, nhưng chế biến khá lích kích và chi phí thì không hề rẻ. Nay, chị em có thể thay sườn bằng thịt, vẫn đảm bảo độ thơm ngon, mà chi phí có thể giảm đi nhiều, bởi 200gr thịt có thể đủ cho cả nhà nhâm nhi chứ 200gr sườn thì chỉ đủ cho bé ăn đã miệng mà thôi.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt nạc thăn, 100gr dứa, ½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông đỏ, ½ thìa canh ương cà chua, gia vị, dầu hào, 50gr bột mì, 60gr bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 quả trứng gà, hành khô.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng gia vị, dầu hào, trứng cùng 30gr tinh bột. Thời gian ướp ít nhất nửa tiếng để đảm bảo cho thịt được mềm và ngấm đều gia vị.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dứa, ớt chuông thái miếng vừa ăn.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 3

Bước 3: Chiên thịt

Chuẩn bị sẵn phần bột được trộn từ 50gr bột mỳ cùng 20gr tinh bột.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 4

- Đổ dầu vào chảo đun trên lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn, nổi bọt khí.

- Lăn từng miếng thịt vào hỗn hợp bột, cho vào chảo chiên đến khi thịt săn lại và bột chuyển sang màu vàng nhạt.

- Vớt thịt ra, để ráo.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 5

Sau đó, cho thịt vào chiên lại một lần nữa đến khi thịt chuyển màu vàng ruộm.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Cho sốt cà chua, đường, gia vị và tinh bột vào trộn cùng 100ml nước.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 6

Bước 5: Sốt thịt

Đổ một chút dầu vào chảo, bỏ hành khô đã thái lát mỏng vào phi cho thơm.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 7

Thêm ớt vào đảo đều tay trong khoảng 4 -5 phút.  Cho thịt và sau đó là dứa vào, đảo đều tay để tránh phần bột bọc bên ngoài thịt bị vỡ hay dứa bị nát.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 8

Đổ phần sốt vào đảo đều đến khi sốt sánh lại và bám đều lên các nguyên liệu trong chảo là được. Cho món thịt chiên sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - 9

Chúc các bạn thành công!

Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản thơm ngon, thịt sườn mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm trong ngày lạnh.

Sườn xào chua ngọt

Lam Ngọc (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn