Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng

Ngọc Lan Ngày 11/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Mỗi bữa ăn chị Nguyễn Hường bày biện thường rất giản dị, không màu mè kiểu cách nhưng vô cùng hấp dẫn.

Là một người phụ nữ của gia đình nên từ khi lấy chồng, chị Nguyễn Hường (Sài Gòn) luôn vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Đặc biệt, nhà chị sống chung với bố mẹ chồng, em chồng, em dâu chồng... tổng tất cả khoảng 8 người, nhưng chị vẫn luôn là người đứng bếp chính, bởi nấu ăn là sở thích và đam mê của bà mẹ đảm đang này.

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 1

Chị Nguyễn Hường rất đam mê nấu ăn

Để biết nấu được nhiều món ăn ngon, chị Hường luôn tự mày mò các công thức ở trên mạng. Khi muốn nấu bất cứ món gì, chị đều nghiên cứu nhiều cách làm khác nhau sau đó tự đúc kết mỗi nơi một chút rồi thực hành thử, cuối cùng sẽ ra món ăn hoàn toàn hợp khẩu vị với bản thân và gia đình.

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 3

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 4

Hiện tại, mỗi bữa cơm nhà chị Hường sẽ có khoảng 6-8 người ăn. Hoặc thậm chí nhà có khách chị có thể nấu mấy mâm cơm cùng lúc đều được. Nếu chỉ là cơm gia đình, bà mẹ đảm chỉ cần mất hơn tiếng là xong. Trong quá trình nấu, chị luôn sắp xếp thứ tự công việc vô cùng hợp lý, nên có thể chế biến được nhiều món cùng một lúc mà không tốn quá nhiều thời gian. Đây cũng là bí quyết để chị có thể làm được những mâm cơm khách đầy ắp món.

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 5

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 6

Chi phí những bữa cơm đơn giản hàng ngày của chị chỉ rơi vào khoảng 100-200 nghìn đồng. Chỉ khi nào có khách, giá tiền sẽ tăng lên từ 400-500 nghìn đồng.

Cũng như nhiều chị em khác, khi đi chợ, chị Hường luôn chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để về chế biến. Sự tươi ngon đến từ thực phẩm không chỉ đem lại hương vị hấp dẫn cho món ăn mà còn đảm bảo được sự an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chị còn tỉ mỉ lựa chọn gia vị cẩn thận và phù hợp với từng món. Có như vậy, bữa cơm của chị lúc nào cũng ngon và hoàn hảo nhất có thể.

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 7

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 8

Khi nấu ăn, chị Hường đặc biệt chú tâm và khâu chế biến. Chị tâm sự, "Mình luôn đặt hết cái tâm vào món mình nấu là sẽ ngon thôi. Mình không có bí quyết nấu ăn gì đặc biệt, chỉ là khi nấu bất kỳ món gì, mình đều chuẩn bị kỹ nguyên liệu, và gia vị cho món đó. Mỗi lần đãi khách, mình đều lên thực đơn nhiều món ăn khác nhau cho mọi người ăn được ngon miệng và tha hồ thưởng thức. Ngoài nấu ăn, mình còn có sở thích trồng hoa và làm đồ ăn vặt cho con như sữa chua, nước uống trái cây, nấu bún riêu, bún chả Hà Nội, bún sườn...".

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 9

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 10

Mỗi bữa ăn chị bày biện thường rất giản dị, không màu mè kiểu cách nhưng vô cùng hấp dẫn. Tất cả xuất phát từ sức hấp dẫn tự nhiên của mỗi món ăn chị nấu. Có lẽ nhờ tài đảm đang, tháo vát mà khi thưởng thức các bữa cơm chị Hường làm, gia đình ai cũng khen ngợi hết lời. Mọi người còn hỏi chị "nấu ngon sao không mở nhà hàng?". Với chị, việc mở nhà hàng cần có cơ hội, còn hiện tại, chỉ cần gia đình ai cũng cảm thấy ngon miệng là chị đã mãn nguyện lắm rồi.

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 11

Dâu đảm khoe những mâm cơm ngon, 8 năm cả nhà chồng chưa ai chê một tiếng - 12

Khi chia sẻ những bữa cơm của mình lên mạng xã hội, chị Nguyễn Hường cũng được bạn bè, những người có chung sở thích nấu ăn dành tặng nhiều lời khen ngợi. Có người bình luận chị thật đảm đang, khéo tay; có người lại chấm cho bà mẹ 2 con điểm 10. Có lẽ đây cũng chính là một trong những động lực để những người mẹ, người vợ đảm đang như chị yêu bếp hơn mỗi ngày.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dau-dam-khoe-nhung-mam-com-ngon-8-nam-ca-nha-chong-chua-ai-che-...

8X rủ cả nhà ăn chay trường, khoe những mâm cơm khiến đội mê thịt thà cũng muốn nhấc đũa
Những bữa cơm chay ngon miệng của gia đình chị Sâm Tuyền có giá dưới 200 nghìn đồng.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH