Dâu mới xung phong làm cỗ giỗ bố, 3 tiếng làm xong 4 mâm, mẹ chồng "nở mày nở mặt"

Ngày 15/08/2019 10:27 AM (GMT+7)

Trong khoảng hơn 3 tiếng, Nguyễn Hằng (28 tuổi, Hà Nội) đã một mình làm xong 4 mâm cỗ mà không cần đến sự trợ giúp của mọi người.

Vì luôn thương và chiều chồng đi làm vất vả, chẳng thích hàng quán nên ngày nào Nguyễn Hằng cũng chăm chỉ vào bếp nấu cơm chiều. Đây cũng là bữa duy nhất trong ngày cả hai được ăn cùng nhau nên Hằng chẳng muốn bỏ lỡ chút nào.

Để biết nấu được nhiều món, cô nàng thường tranh thủ tham khảo các công thức nấu ăn trên hội nhóm mạng xã hội, từ đó về chế biến theo khẩu vị của mình và chồng. Cũng nhờ vậy mà 9X biết rất nhiều món. Chẳng thế mà mới đây, khi giỗ bố, anh chị chồng lại ở xa, cô đã "xung phong" nhận với mẹ chồng, để mình cô "cân cả thế giới" làm cỗ.

Dâu mới xung phong làm cỗ giỗ bố, 3 tiếng làm xong 4 mâm, mẹ chồng amp;#34;nở mày nở mặtamp;#34; - 1

Cô vợ trẻ cho biết, tính mình nếu đã vào bếp thì chỉ thích tự mình làm, nên mặc dù mọi người có nhã ý giúp nhưng Hằng đều từ chối vì có thể làm không ý cô sẽ mất công phải làm lại. Do làm một mình nên 9X phải hoạt động hết công suất, luôn chân luôn tay, cũng không có thời gian để nghỉ ngơi.

Các mâm cỗ của Hằng gồm 12 món: Gà luộc, xôi đỗ, nem rán, tôm hấp, nộm gà, trứng hấp vân, miến xào, rau củ luộc, thịt bò xào thập cẩm, dưa chuột chẻ, dưa góp, canh sườn. Tráng miệng: Dưa hấu, dưa vàng.

Hằng chia sẻ, vì mâm cỗ chủ yếu là các món truyền thống mặn, nhạt, xào, canh... đủ cả nên cô sắp xếp nấu các món cần nhiều thời gian trước mà không phải đứng đợi như ninh xương, luộc gà, nấu xôi... rồi trong khoảng thời gian đó 9X chuẩn bị nguyên liệu cho các món khác. 

Dâu mới xung phong làm cỗ giỗ bố, 3 tiếng làm xong 4 mâm, mẹ chồng amp;#34;nở mày nở mặtamp;#34; - 3

Thêm vào đó, buổi tối hôm trước Hằng tiến hành phân loại rau củ, loại nào có thể làm luôn mà không ảnh hưởng đến hương vị món ăn thì cô làm trước. Chẳng hạn như nhặt rau thơm, tỉa cà rốt...

Thực đơn nấu bao nhiêu món và nấu những món gì cũng được nàng dâu mới lên kế hoạch trước để đi chợ không bị quên. "Ví dụ, cần nấu những món gì, những món đó cần những nguyên liệu gì mình đều viết ra giấy, đến khi đi chợ mua được gì chỉ cần gạch đi là xong. Như vậy sẽ không bị cập rập và không bị quên nguyên liệu", Hằng chia sẻ.

Dâu mới xung phong làm cỗ giỗ bố, 3 tiếng làm xong 4 mâm, mẹ chồng amp;#34;nở mày nở mặtamp;#34; - 4

Sau lần đầu làm cỗ giỗ bố chồng này, Hằng đã rất vui vì ai ăn cũng thấy ngon miệng. Riêng mẹ chồng vô cùng tự hào vì nàng dâu được cô dì chú bác họ hàng khen ngợi hết lời.

Hằng tâm sự, bản thân cô cũng không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ cần cảm thấy hào hứng, vui vẻ thì sẽ không thấy mệt khi làm cỗ hoặc nấu ăn như vậy. Nhìn mọi người ăn vui vẻ là cô đã thấy sức mình bỏ ra đã được đền đáp rồi. Cô cũng khuyên các chị em nội trợ phải làm cỗ, trước khi thực hiện hãy lên thực đơn chi tiết, sắp xếp thứ tự các món cần nấu trước, món nào nấu sau thì sẽ không bị rối, mất thời gian vô ích.

Khi đăng các mâm cỗ lên mạng xã hội, 9X tiếp tục nhận được cơn mưa lời khen từ chị em nội trợ. Cũng có một số người không tin nàng dâu tự đảm nhiệm hết các việc để có thể hoàn thiện 4 mâm cỗ trong hơn 3 tiếng với đủ món như vậy. Song, chỉ cần xem cách Hằng triển khai mọi thứ rất nhanh và khoa học cũng đủ thấy việc cô làm được là hoàn toàn có thể.

Nhà có giỗ, nàng dâu vào bếp làm 6 mâm cỗ trong 4 tiếng, mẹ chồng chỉ hỏi thế này...
Trong vòng 4 tiếng làm việc liên tục, chị Lê Hạnh (Hà Nội) "một mình cân cả thế giới" đã có thể làm xong 6 mâm cỗ, mỗi mâm 11 món khiến hội chị em...

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH