Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên "đẹp không nỡ ăn"

Ngọc Lan Ngày 07/07/2020 06:31 AM (GMT+7)

Để thực hiện mâm cỗ này, chị Khánh Linh (Sài Gòn) quyết dậy sớm để làm nhiều món ngon, đẹp mắt, trang trí toàn hoa.

Nổi tiếng trên mạng xã hội sau lần chia sẻ cách làm món thịt lợn xếp hình hoa, gần đây, chị Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh (tên face Tống Khánh Linh, 45 tuổi, TPHCM) lại càng được nhiều chị em mê ẩm thực biết đến hơn vì có nhiều món ăn được trang trí hoa tương tự. Mỗi món ăn đều có những vẻ đẹp riêng, khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Mới đây, khoe mâm cỗ tự tay mình nấu, chị Khánh Linh lại khiến hội chị em thi nhau thốt lên, "đẹp chẳng nỡ ăn".

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 1

Chị Khánh Linh

Mâm cỗ của chị gồm các món:

- Chả phượng 

- Chả giò

- Xôi xá xíu

- Gà hấp mắm nhĩ

- Gỏi ngó sen

- Thanh long tráng miệng

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 3

Mâm cỗ của chị Khánh Linh được chị em khen hết lời

Để làm được mâm cỗ này, chị Khánh Linh đã phải dậy từ 3 giờ sáng để nấu. Riêng những phụ kiện trang trí như tỉa hoa đu đủ xanh, tỉa phượng từ cà rốt, tỉa hoa hồng, chuẩn bị ngâm chua ngó sen, nước trộn gỏi, nước mắm chấm gỏi, ngâm nếp, nấu chín hạt sen, ướp thịt để làm xá xíu... chị sẽ chuẩn bị trước 1 ngày.

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 4

Chả phượng đẹp mắt

"Những việc như bằm tỏi, hành tím, hành tây, ớt sừng, gừng mình làm rồi để sẵn để ướp gà. Giã chả cá thác lác cho dai trộn với mộc nêm nếm gia vị vừa ăn để sẵn. Cắt carot đậu que để sẵn. Nói chung mình chuẩn bị sẵn sàng từng chi tiết nhỏ. Mình cũng chuẩn bị cho thịt xá xíu lên rim cho chín rồi để vào tủ mát, sáng hôm sau thịt đã sẵn sàng để cắt lát và xếp thành hoa", bà mẹ đảm chia sẻ.

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 5

Gà hấp mắm nhĩ

Khi tất cả đã chuẩn bị xong, 3g sáng hôm sau, chị dậy và bắt tay để hoàn thiện các món ăn trong mâm cỗ. Nhờ nhanh tay, sắp xếp thứ tự công việc vô cùng khoa học, nên chị làm được mâm cỗ gồm nhiều món cầu kỳ. "Khi bắc xong nồi xôi lên để đồ, mình quay ra ướp gà để thấm rồi đi chiên trứng làm chả phụng, đem chúng đi hấp chín. Lúc đó xôi chín lấy ra ép vào khuôn tròn, tiếp tục bắc chảo lên hấp gà. Lấy thịt xá xíu ra cắt xếp hoa hồng xong lấy chả ra cắt xếp lên đĩa hình con phượng. Đã xong 2 món. Lúc này gà chín chờ nguội lấy ra trang trí.

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 6

Xôi xá xíu

Quay ra hấp tôm luộc lưỡi chín trộn gỏi. Chiên chả giò làm sẵn trong tủ lạnh. Sau khi các thứ đã làm xong xếp ra đĩa trang trí các bông hoa. Lúc đó mới 9 giờ sáng mình tỉa mấy bông hoa hồng từ thanh long để ăn tráng miệng. Chỉ cần 10 giờ là đã hoàn tất các món tiệc. Chỉ cần mình biết sắp xếp làm thì bao nhiêu món dù một mình cũng làm xong", chị Khánh Linh nói. 

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 7

Gói ngó sen

Nói chung, khi các món ăn và các phụ kiện trang trí đã hoàn tất rồi thì khâu bày biện với chị Linh rất nhanh. Cuối cùng mâm cỗ toàn những món ngon, đẹp mắt và cầu kỳ cũng hoàn thiện. Khi khoe mâm cỗ của mình lên mạng xã hội, bà mẹ đảm được hội chị em khen hết lời. Phần lớn đều cho rằng chị quá khéo tay, các món đẹp quá chẳng nỡ ăn. 

Dậy từ 3 giờ sáng làm cỗ, mẹ SG được nghìn chị em thốt lên amp;#34;đẹp không nỡ ănamp;#34; - 8

Thanh long tráng miệng

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/day-tu-3-gio-sang-lam-co-me-sg-duoc-nghin-chi-em-thot...

Bữa nào cũng nấu 4 món, 9X điển trai vẫn khiến nghìn chị em mê vì quá đảm
Nhìn những bữa cơm 4 món vừa ngon lại chỉn chu, gọn gàng, hấp dẫn của Tùng Lâm khiến hội chị em vụng cũng phải thẹn thùng.
Theo Ngọc Lan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH