Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn

Ngày 15/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Nếu nhìn mâm cơm hay bất kỳ món ăn nào mà Ngọc Bích nấu hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là nhà hàng hoặc một tạp chí nào đó chụp ảnh ẩm thực mà thôi.

Là giám đốc đào tạo cho một công ty nên rất bận nhưng Ngọc Bích (29 tuổi, TP HCM) vẫn dành thời gian cho việc bếp núc. Không chỉ đơn giản là nấu một bữa ăn cho xong mà nữ CEO xinh đẹp còn khoác lên chúng những "chiếc áo" vô cùng đẹp đẽ. Nếu nhìn mâm cơm hay bất kỳ món ăn nào mà Ngọc Bích nấu hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là nhà hàng hoặc một tạp chí nào đó chụp ảnh ẩm thực mà thôi.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 1

Ngọc Bích rất đam mê nấu ăn, nhìn mâm cơm cô trình bày hẳn hai cũng nghĩ cô là một nghệ sĩ ẩm thực

Cô nàng xinh đẹp chia sẻ, thực sự cô luôn có điều luôn tự hào là từ nhỏ đã có năng khiếu về nấu ăn và có cảm giác về gia vị rất tốt. Cho đến giờ, 9X chưa tham gia bất kỳ một khóa học nào về nấu ăn cả.

Từ nhỏ, Bích luôn thần tượng bà ngoại và mẹ vì cả hai đều nấu ăn rất ngon. Cô luôn quấn bà và mẹ và hay quan sát lúc mọi người nấu ăn để học theo. Lớp 1, Bích đã biết nấu cơm, luộc rau, phụ mẹ trong bếp và đến lúc học lớp 4 thì hầu như những món ăn hàng ngày cô đã nấu được rất ngon, kể cả làm các món nấu cỗ. Đặc biệt nhất, đến lớp 6 thì đưa cho Bích 1 con gà, 1 con cá sống là cô đã có thể làm từ khâu sơ chế cho đến khi lên mâm ngon lành.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 3

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 4

Nhìn những mâm cơm Bích nấu hấp dẫn như ở nhà hàng hạng sang

"Và có một điều là ngoài ăn ngon ra, mình lại thích ăn đẹp nữa, nên lúc nào cũng bày biện cho cảm giác thật ngon miệng", Ngọc Bích tự hào khẳng định.

Đối với nữ giám đốc xinh đẹp, nấu ăn thực sự là một niềm vui vì luôn có cảm giác được chăm sóc cho những người thân yêu của mình.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 5

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 6

Cô thừa hưởng gen khéo tay, nấu ăn ngon từ mẹ và bà ngoại

Trước đây lúc đi học, nhà dù có cô giúp việc đã lo nấu nướng hàng ngày cho cả nhà, nhưng các món khó thì Bích sẽ nấu và nhất là nếu bạn bè đến nhà, cô sẽ tự tay vào bếp để nấu ăn.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 7

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 8

Từ nhỏ, cô nàng đã có những cảm giác về gia vị rất tốt

Cô nhớ lại những ngày sống ở Nga, mùa đông rất lạnh nhưng mùa hè dễ chịu vô cùng. Thời tiết hài hòa như vậy nên 9X luôn có cảm hứng để tự tay làm các đồ ăn vặt và bày biện thật đẹp như caramen, chè khúc bạch, sữa chua, pancake, chè trôi nước, chè bưởi, chè chuối, siro quả mâm xôi... Niềm vui của cô lúc đó ngoài khi làm việc chỉ có con và nấu ăn vì bên đó không có bạn bè.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 9

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 10

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 11

Ngoài mâm cơm hàng ngày, nữ giám đốc xinh đẹp còn thích làm các món tráng miệng

Để có một bữa cơm ngon và hấp dẫn như của Ngọc Bích, cô chia sẻ, chỉ cần cân đối trong bàn ăn, không cần quá nhiều món nhưng phải đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, dù là món ăn đơn giản thì người nấu cũng nên làm cho nó ngon nhất có thể như vậy cả nhà mời thích thú thưởng thức và cảm thấy ngon miệng. 

"Ví dụ trong mâm cơm có thịt kho trứng, rau luôn, đậu chiên tẩm hành chẳng hạn. Mâm cơm như vậy không hề đắt nhưng đậu chiên vàng, đẹp; thịt kho mình kho màu đẹp, mềm, tròn vị; rau luộc thật xanh. Vậy là có 1 mâm cơm thật đẹp mắt và ngon rồi. Quan trọng là ăn rất tốn cơm nữa".

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 12

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 13

Với cô nấu ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp

Do công việc khá bận rộn nên bình thường 1 tuần 9X sẽ lên thực đơn xem ăn những món gì rồi đi siêu thị mua hết một loạt nguyên liệu, về sơ chế, để tủ lạnh. Sau đó, hôm nào muốn nấu món gì cần nhiều thời gian ướp hay sơ chế, cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.

Cuối tuần Ngọc Bích sẽ là nhiều món cầu kỳ phức tạp hơn còn trong tuần bận bịu, 9X vẫn ưu tiên các món làm nhanh, đơn giản. Vì quen tay và biết cách sắp xếp trình tự nấu các món hợp lý nên mỗi bữa cô chỉ mất 1 tiếng để thực hiện thôi.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 14

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 15

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 16

Bạn bè, người thân đều thích các món cô nấu

Ngoài mâm cơm hàng ngày và các món tráng miệng ra, thỉnh thoảng Bích còn làm các món Âu, Hàn để "đổi gió". 

Nhờ có bàn tay đảm đang của mình mà người thân lúc nào cũng thích những món ăn cô nấu. Vừa nấu ngon lại đẹp mắt như vậy chắc chắn chẳng ai có thể chê nổi. Bạn bè lúc nào cũng mong qua nhà để được Bích nấu cho ăn, vì thực ra nấu ăn ngon, đẹp đã trở thành thương hiệu của cô rồi.

"Nhưng điều mình thấy quan trọng nhất đó là cảm giác vui sướng khi nấu nướng, được thấy cả nhà ăn ngon, quây quần bên nhau. Với mình, nấu ăn không chỉ là nêm nếm gia vị, còn là tình cảm của mình dành cho mỗi món ăn. Nấu ăn cũng biểu hiện sự tinh tế của người phụ nữ, từ cách chế biến đến bày biện. Khi nhìn vào mâm cơm, tự nhiên thấy rất bình yên, ấm áp vô cùng...", bà mẹ xinh đẹp, đảm đang nói.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 17

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 18

Bạn bè lúc nào cũng mong qua nhà để được Bích nấu cho ăn, vì thực ra nấu ăn ngon, đẹp đã trở thành thương hiệu của cô rồi.

Gần đây, khi chia sẻ cách làm caramen trên facebook, công thức của Ngọc Bích còn được ca sĩ Bích Phương học và làm theo, điều này khiến nữ giám đốc rất vui vì niềm yêu bếp của mình đã lan tỏa tới nhiều người.

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 19

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 20

Nữ giám đốc đã đẹp còn đảm, nấu món gì sang món đó, cơm nhà đẹp như ở khách sạn - 21

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-ceo-da-dep-con-dam-nau-mon-gi-sang-mon-do-com-nha-ma-dep-nhu...

Vợ 8X nấu ngon thế này bảo sao chồng tự tin chỉ mời khách về nhà chứ không ra quán
Nhờ tài nấu ăn ngon, trang trí đẹp nên chị Thanh Phương luôn khiến ông xã chỉ thích mời bạn về nhà ăn cơm chứ không muốn ra hàng.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH