Khi nhìn thấy đĩa thịt đẹp như hoa của chị Khánh Linh, nhiều người còn phải trầm trồ, "đẹp vậy sao nỡ ăn".
Ngày nào cũng nấu ăn và nấu rất nhiều món cho gia đình thưởng thức nên chị Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh (45 tuổi, TP HCM) rất chăm chỉ mày mò, sáng tạo thêm cách bày món ăn sao cho đẹp mắt. Vì thế mới đây, khi đăng món ba chỉ luộc cuộn hình bông hoa lên mạng xã hội chỉ khoảng 1 tiếng mà lượt like của hội chị em dành cho món ăn của bà mẹ đảm này lên đến gần 4.000 like.
Chị Khánh Linh chia sẻ, thịt luộc thì gia đình chị ăn thường xuyên. Cách cuộn thịt thành hình hoa chị cũng từng nghĩ tới lâu rồi nhưng hôm nay mới làm. Không ngờ, sau khi đăng lên lại được chị em nội trợ hưởng ứng nhiệt tình đến thế.
Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ luộc cuộn hình hoa của chị Khánh Linh, các bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- 2kg thịt ba chỉ rút sườn to bản
- Vài củ hành tím, 1 củ hành trắng, vài rễ rau mùi (rau ngò), một chút hạt tiêu, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi dùng dây buộc cuộn tròn lại như hình dưới.
- Cho nước vào nồi, thêm hành tím, hành trắng, rễ rau mùi, hạt tiêu, xíu hạt nêm, xíu muối rồi cho miếng thịt vào. Có thể thêm vài giọt giấm cho thịt trắng hơn. Luộc cho đến khi thịt chín tới rồi để trong nồi cho nguội.
- Khi thịt nguội, cho vào tủ lạnh để thịt định hình cho cắt sẽ dễ hơn, dùng con dao thật sắc thái thành các lát độ dày vừa phải.
Bắt đầu cuộn tròn miếng thịt nhỏ lại rồi lần lượt đến miếng to hơn. Lưu ý, các miếng thịt cuộn so le nhau để tạo hình hoa cho đẹp. Độ to hay nhỏ của bông hoa tùy vào sở thích. Sau khi đạt được độ to mong muốn, dùng tăm ghim lại để cố định bông hoa.
Nên làm các bông hoa có độ to, nhỏ khác nhau thì khi xếp lên đĩa sẽ đẹp hơn. Dùng dao cắt phần đáy bông hoa cho bằng phẳng để dễ đặt lên đĩa.
Cuối cùng xếp các bông hoa thịt lên đĩa, trang trí thêm lá rau thơm cho đẹp mắt. Món thịt ba chỉ luộc này chấm mắm tôm hoặc nước mắm pha tỏi ớt cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!