Để khử mùi tanh, hôi của thịt vịt, khi sơ chế cần loại bỏ thứ này của vịt

Ngày 16/04/2020 12:08 PM (GMT+7)

Để món thịt vịt luôn thơm ngon, không có mùi tanh, hôi chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây của đầu bếp nhà hàng.

Vịt là một trong những loại gia cầm được nhiều người ưa thích vì thịt vịt ngọt, tính mát lại có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, vịt có mùi đặc trưng là hôi, hơi tanh. Nếu không biết cách khử mùi, thịt vịt sẽ mất ngon. 

Dưới đây là 4 mẹo đầu bếp vẫn thường làm không phải ai cũng biết, chị em hãy tham khảo nhé:

1. Nên rửa bỏ máu thừa của vịt

Để loại bỏ mùi tanh của vịt, chúng ta cần hiểu vì sao thịt vịt có mùi tanh. Đầu bếp lý giải, đó là do máu ở trong thịt vịt. Vì vậy, để cải thiện điều này, chúng ta cần xử lý được máu thừa của vịt. Khi mổ vịt, để người mổ cắt tiết cho vịt ra càng nhiều tiết càng tốt.

Sau đó, mang thịt vịt về sơ chế, rửa nhiều lần với nước để vịt ra bớt máu thừa còn đọng lại bên trong vịt. Có như vậy mới giảm thiểu được mùi tanh của vịt, giúp quá trình nấu ăn thêm đơn giản hơn, hương vị hấp dẫn hơn.

Để khử mùi tanh, hôi của thịt vịt, khi sơ chế cần loại bỏ thứ này của vịt - 1

2. Không dùng rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn là nguyên liệu giúp người làm bếp loại bỏ được mùi hôi của thịt khi chế biến. Mặc dù rượu nấu ăn là gia vị được sử dụng nhiều nhưng nó sẽ không giúp ích trong việc khử mùi hôi của thịt vịt. 

Lý do bởi hương vị của rượu nấu ăn tương đối khó bay hơi. Nếu dùng rượu nấu ăn rửa hoặc nấu vịt thì món ăn sẽ bị nặng mùi rượu này. Vì vậy, để khửi mùi hôi thịt vịt, hãy dùng rượu vang trắng. Rượu này có độ cồn cao, có tác dụng khử mùi tốt hơn, và dễ dàng bay hơi mà không ảnh hưởng đến hương vị.

3. Sử dụng trái cây để khử mùi

Nhiều đầu bếp khuyên nên sử dụng các trái cây tự nhiên để loại bỏ mùi tanh, hôi của vịt. Cách thường thấy nhất là dùng chanh. Khi mổ vịt xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Để khử mùi tanh, hôi của thịt vịt, khi sơ chế cần loại bỏ thứ này của vịt - 3

4. Thêm giấm, tỏi vào nước luộc vịt

Khi luộc vịt, cho thêm một ít giấm và tỏi vào nồi nước, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì hương vị món thịt vịt thơm ngon hơn rất nhiều.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/de-khu-mui-tanh-hoi-cua-thit-vit-khi-so-che-can-loai-bo-thu-nay...

Vo gạo xong không nên nấu ngay, thêm bước này cơm thơm dẻo, hạt trong veo
Thực tế, việc để nấu được nồi cơm ngon, dẻo, thơm nức mũi cũng là việc cần có bí quyết.
Lam Anh (QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp