Dẻo thơm xôi cốm mùa thu

Món xôi cốm dẻo ngọt có vị thơm ngon đặc trưng, lại có chút sần sật của dừa nạo vô cũng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cốm tươi : 500g

- Đỗ xanh: 100g

- Dừa nạo: 100g

- Đường, dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CỐM DỪA

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho mềm.

Bước 2: Dừa nạo ướp với 2 thìa đường để khoảng 30 phút cho đường ngấm hết vào dừa. Sau đó cho vào chảo đặt lên bếp đun nhỏ lửa và đảo đều tay để dừa không bị sém màu vàng.

Bước 3: Đỗ xanh sau khi ngâm mềm thì cho vào đồ chín sau đó giã nhỏ, nắm thành từng nắm to.

Bước 4: Cốm trộn đều cùng dầu ăn để khi hấp hạt cốm không dính vào với nhau.

Bước 5: Cho cốm vào chõ hấp khoảng 5 đến 7 phút, tránh đổ nước quá nhiều để hơi nước trào lên làm ướt cốm.

Bước 6: Khi thấy cốm dẻo thì bắc cốm ra, đánh tơi hạt cốm rồi cho thêm 2 thìa cà phê đường, trộn đều. Sau đó cho đỗ xanh đã giã nhỏ và dừa nạo vào cùng cốm đảo đều là hoàn thành món xôi cốm.

 Xôi cốm dừa ăn khi nóng hay nguội đều rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi cốm dừa!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày