Món canh củ cải nấu tôm kiểu này không những ngọt thanh, thơm nức mà còn bổ dưỡng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Củ cải trắng là loại rau bổ dưỡng thích hợp nhất ăn vào mùa đông, chứa nhiều quý, giàu vitamin C, chất xơ và nguyên tố vi lượng kẽm, là lựa chọn tốt, bồi bổ cơ thể, ấm tỳ vị. Củ cải trắng còn được gọi là “nhân sâm mùa đông” vì vô cùng tốt cho sức khoẻ. Trong đó phải nói đến khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và cải thiện tiêu hóa. Củ cải còn giúp xương chắc khỏe, giải độc cơ thể, cải thiện hô hấp và hỗ trợ giảm cân.
Nếu đi chợ gặp củ cải bạn hãy mua về nấu canh với tôm nhé, vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng, ai ăn cũng thấy ngon.
Nguyên liệu
- 1 củ cải trắng, 200 tôm tươi, rượu nấu ăn 1 thìa, gừng băm lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng gà, muối lượng vừa đủ, bột nêm 1 thìa, 1 thìa tinh bột.
Cách làm:
Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng rồi bào thành sợi nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
Dùng khăn giấy thấm bớt nước, dùng sống dao băm nhuyễn tôm. Thêm gừng, tinh bột, lòng trắng trứng gà và một ít muối, dùng đũa đảo đều cho tôm săn lại, ướp trong 20 phút.
Cho nước vào đun sôi, thêm gừng thái chỉ và hành lá. Viên tôm băm thành từng viên nhỏ rồi cho vào nồi, hớt sạch bọt trên mặt, nấu đến khi viên tôm đổi sang màu hồng, nổi lên là được. Lúc này, cho củ cải bào sợi vào đun tiếp trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Sau đó nêm nếm thêm muối cho vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc canh củ cải nấu tôm ra đĩa rồi thưởng thức.
Món canh củ cải nấu tôm kiểu này không những ngọt thanh, thơm nức mà còn bổ dưỡng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Chúc các bạn thành công!