Món nọng heo chiên giòn xóc chua cay của nam tài tử khiến nhiều khán giả phải thốt lên "ngon quá, chảy nước miếng".
Huỳnh Anh Tuấn là một tài tử và diễn viên nổi tiếng, đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn ấn tượng, cá tính trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ngoài ánh hào quang của màn ảnh, anh còn được yêu mến bởi lối sống giản dị, gần gũi và bình yên tại nhà vườn rộng 6000m2 của mình. Khu vườn này là nơi anh tự tay chăm sóc cây cối, trồng rau, nuôi cá và tận hưởng những giây phút thư giãn bên thiên nhiên.
Không chỉ có niềm đam mê với làm vườn, Huỳnh Anh Tuấn còn rất yêu thích nấu ăn. Anh thường tự tay chế biến những món ăn ngon từ những nguyên liệu tươi sạch có sẵn trong vườn nhà. Những món ăn của anh mang đậm hương vị tự nhiên, giản dị nhưng đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt, anh không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc vào bếp, cũng như cuộc sống yên bình tại nhà vườn qua các video tự quay. Những video này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, giúp người hâm mộ có cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống đời thường của một nghệ sĩ tài năng nhưng mộc mạc, chân chất.
Các món ăn tài tử Huỳnh Anh Tuấn thường là các món ăn dân dã, đậm chất vùng miền nhưng vô cùng hấp dẫn. Đó có thể là tôm ràng rang muối ớt, bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi gà cổ hũ dừa, cá kho, canh khoai mỡ... Mặc dù không trực tiếp thưởng thức nhưng các món ăn anh nấu luôn được khán giả trầm trồ, thích thú và khen ngợi hết lời.
Mới đây, nam tài tử lại chia sẻ món thịt nong heo chiên giòn sốt chua cay chuẩn là mồi nhậu khiến nhiều khán giả phải thốt lên "ngon quá, chảy nước miếng".
Nam diễn viên cho biết, để làm món này mình đã mua 3kg thịt nọng heo. Để món này ngon thái dài. Nam diễn viên hài hước chia sẻ, thái xong 3 cân thịt mà "bở hơi tai, khỏi tập tạ tay cững lên chuột.
Sau khi thái xong, thịt được nam tài tử ướp với nước mắm, bột ngọt, bột nêm, bột chiên giòn. Sau đó thể thâm gia vị một lúc rồi mới đem đi chiên.
Nam tài tử còn chuẩn bị một chảo dầu nóng, lớn để chiên thịt nọng. Chiên cho đến khi thịt chín, vàng giòn là được.
Trong quá trình chờ thịt chín, Huỳnh Anh Tuấn chuẩn bị nước sốt. Tỉ lệ như sau: 1 chén nước mắm, 5 muỗng đường, còn lại là bột ngọt, hạt nêm, tương ớt (loại cay). Thêm chút tương cà để tạo độ chua.
Thịt chín giòn vớt ra.
Phi thơm hành băm, sau đó đổ nước sốt đã pha vào. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại. Thêm chút cốt chanh, nước sốt sệt là được.
Đổ nước sốt lượng vừa đủ vào nọng heo chiên giòn xóc đều lên là thưởng thức thôi. Nam diễn viên cũng khuyên khi nấu, gia vị nên gia giảm theo khẩu vị của các gia đình.
Món này nhâm nhi cùng rau sống rất tuyệt.
Trước đó, nam diễn viên từng làm nhiều món ăn nhâm nhi như cơm cháy chấm kho quẹt, ốc nhồi thịt hấp... rất hợp những ngày mưa. Nam diễn viên hài hước nói, "Nhìn thấy ốc bươu cả nhà sẽ nghĩ đến món gì? Chắc cả nhà cũng giống Tuấn nghĩ ngay đến ốc bươu nhồi rồi. Mà nói đến ốc bươu nhồi thịt chắc mọi người sẽ nghĩ đến Đà Lạt rồi. Nhưng không, từ nay nghĩ đến ốc bươu hãy nghĩ đến Huỳnh Anh Tuấn nha...
Người hâm mộ còn phải thốt lên, "Anh Tuấn ơi sao món nào anh cũng biết làm hết vậy", "Chú giỏi quá chú diễn viên ơi", "Chú có học nghề bếp ko chú… thấy chú nấu món nào cung ngon", "Chú làm món này làm cháu nhớ mẹ quá hà"...
Clip: Nam diễn viên Huỳnh Anh Tuấn làm ốc bươu nhồi thịt hấp.
Món ốc hấp 45 phút đã hoàn thành. Chấm với nước mắm gừng ăn cùng tía tô rất ngon, nam tài tử chia sẻ.
Món gỏi gà cổ hũ dừa để làm món nhậu lai rai rất ngon.
Món ốc lác hấp tiêu xanh.
Mới đây anh cũng chia sẻ món cơm cháy chấm kho quẹt cực hợp ngày mưa và se lạnh. Anh còn khẳng định, "ngon thiệt luôn".
Anh còn làm món nướng tảng để mời các em tới nhà chơi.