Thưởng thức gà que chiên nóng hổi chấm với tương ớt cay cay thì còn gì ngon bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt ức gà
- 1 bát bột xù
- 1/2 bát bột mì
- 1 chút muối hoặc bột canh
- 1 chút bột nêm, bột ngọt
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê bột tiêu trắng
- 1-2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành, nếu không có bạn dùng hành, tỏi băm thật nhỏ
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ QUE CHIÊN XÙ
Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài.
Bước 2: Cho thịt vào âu, thêm bột tỏi, bột hành, bột nêm, muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Trứng gà đập ra bát và đánh tan trứng, phần bột chiên xù bạn có thể cho vào máy xay cho hơi nhỏ. Cho tất cả thịt gà vào túi đựng bột mì rồi xóc đều. Gắp từng miếng thịt nhúng qua trứng gà sau đó gắp ra lăn qua bột xù sao cho thịt bám đều 1 lớp bột xù bên ngoài.
Bước 4: Thịt gà sau khi đã tẩm qua bột thì để riêng ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 5: Cho nhiều dầu vào nồi hoặc chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên tới khi chín vàng, lật trở thịt và chiên tiếp cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn có thể chấm tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay. Từng miếng gà que chiên xù ngoài giòn trong mềm, thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món gà que chiên xù giòn ngon!
>> XEM THÊM: Nhờ bạn trai sinh viên y khoa chặt gà, cô gái choáng vì thành quả "bá đạo"