Advertisement

Mẹo luộc gà ngon bất bại đến đầu bếp xịn cũng phải gật đầu

Để món gà luộc lúc nào cũng căng bóng, da không nứt, vàng ươm cũng cần có bí quyết.

Advertisement

Gà luộc là món ăn ngon, bổ dưỡng mà bất kể mùa nào bạn cũng có thể thưởng thức. Tuy nhiên, để gà luộc chín đều, da lúc nào cũng vàng ươm, căng bóng lại còn có những mẹo riêng mà không phải chị em nào cũng biết.

Trước tiên, chị em cần phải lựa chọn được một con gà ngon. Nếu là gà còn lông, chị em chỉ nên mua những con có mắt sáng, mào đỏ tươi. Diều gà nhỏ, không bị nhồi căng cứng. Ức nhỏ, thịt chắc, da mỏng. Bóp phần đùi gà thấy rắn chắc.

Còn phần chân gà thẳng, không trầy xước, sứt móng.

Sau đó bạn có thể đem về làm lông hoặc nhờ người bán hàng xử lý hộ. Gà làm sạch rồi chuẩn bị đem luộc.

Xem video dưới đây để biết cách luộc gà cực chuẩn:

Theo Hà Ly Cooking (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Advertisement
Advertisement
Tin hay đừng bỏ lỡ