Tôm chiên xù đơn giản, dễ làm mà chồng con khen tấm tắc

Ngày 09/10/2017 09:16 AM (GMT+7)

Tôm chiên xù giòn ngon thơm phức, chấm với tương ớt cay cay hay tương cà chua chua ngòn ngọt đều hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr tôm to
- 2 quả trứng gà đánh tan
- 1 bát bột chiên xù
- 1 bát bột mì hoặc bột chiên giòn
- 1 chút muối, bột nêm, tiêu
- Tương ớt hoặc tương cà để chấm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM CHIÊN XÙ

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ và đầu tôm, giữ lại đuôi tôm. Để con tôm nằm thẳng xuống thớt rồi dùng dao khứa 1 đường dài dọc theo lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Lấy chỉ đen ra rồi để nằm con dao, đập nhẹ vào tôm cho tôm dẹt ra. Như vậy nhìn con tôm sẽ to hơn, cho bột nêm, tiêu, xíu muối ướp tôm 5 phút cho thấm.

Bước 2: Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn, tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm chiên xù chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm chiên xù thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

>> XEM THÊM: Tận dụng cơm nguội thừa làm cơm bọc tôm chiên xù

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ