Thịt bò mềm ngon, đậm đà, khoai tây cà rốt bùi bùi thơm nức đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò, 1 củ khoai tây to, 1 củ cà rốt, 2 tép tỏi, nước tương, tiêu đen, 1 muỗng cà phê bột năng, dầu ăn, muối
Cách làm:
Thái thịt bò thành dải ngang thớ, to hơn ngón tay út một chút. Cho nước tương, tiêu trắng, tiêu đen, bột năng vào trộn đều, cuối cùng thêm dầu ăn để khóa ẩm, ướp trong tủ lạnh 30 phút.
Gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt thành các khúc bằng cỡ ngón tay út, tỏi thái lát.
Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, chiên khoai tây và cà rốt cho đến khi vàng nâu rồi cho ra đĩa.
Cho thịt bò vào chảo, xào đến khi chuyển màu, không chiên quá lâu vì thịt bò dai không ngon.
Sau đó thêm khoai tây và cà rốt.
Cho muối vừa miệng vào xào đều, thêm ít hành lá nếu thích, đảo đều rồi tắt bếp.
Thịt bò mềm ngon, đậm đà, khoai tây cà rốt bùi bùi thơm nức đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!