Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán

Lam Anh Ngày 24/04/2022 06:23 AM (GMT+7)

Thịt bò mềm ngon, đậm đà, khoai tây cà rốt bùi bùi thơm nức đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò, 1 củ khoai tây to, 1 củ cà rốt, 2 tép tỏi, nước tương, tiêu đen, 1 muỗng cà phê bột năng, dầu ăn, muối

Cách làm:

Thái thịt bò thành dải ngang thớ, to hơn ngón tay út một chút. Cho nước tương, tiêu trắng, tiêu đen, bột năng vào trộn đều, cuối cùng thêm dầu ăn để khóa ẩm, ướp trong tủ lạnh 30 phút.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 1

Gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt thành các khúc bằng cỡ ngón tay út, tỏi thái lát.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 2

Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, chiên khoai tây và cà rốt cho đến khi vàng nâu rồi cho ra đĩa.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 3

Cho thịt bò vào chảo, xào đến khi chuyển màu, không chiên quá lâu vì thịt bò dai không ngon.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 4

Sau đó thêm khoai tây và cà rốt.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 5

Cho muối vừa miệng vào xào đều, thêm ít hành lá nếu thích, đảo đều rồi tắt bếp.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 6

Thịt bò mềm ngon, đậm đà, khoai tây cà rốt bùi bùi thơm nức đảm bảo ai ăn cũng thích.

Đổi vị, xào thịt bò kiểu này vừa ngon lại lạ miệng, tuần ăn 2 lần không ngán - 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doi-vi-xao-thit-bo-kieu-nay-vua-ngon-lai-la-mieng-...

Thịt bò xào mãi cũng chán, đem nấu kiểu này tuần ăn 3 bữa vẫn thấy ngon
Thịt bò nấu kiểu này mềm, hơi giòn, đậm đà, thơm phức lại có chút lạ miệng đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen