Củ cải trắng không những có thể chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Củ cải trắng: 2 củ (khoảng 250 - 300g)
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
- Hành củ, hành lá, rau mùi
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI TRẮNG XÀO TRỨNG
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch bào hoặc thái lát mỏng.
Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Trứng đập vỏ, thêm chút bột nêm đánh tan.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho củ cải cùng chút bột nêm xào chín tới.
Bước 5: Cho tiếp trứng vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Trứng chín tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.
Cho củ cải xào trứng ra đĩa, rắc xíu tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải xào trứng dễ ăn cho cả nhà!