Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp

Ngày 13/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Được đánh giá là người nấu món ăn ngon nhưng chỉ vì đoán sai nguyên liệu nên Đức Hải vẫn phải ra về trong tiếc nuối.

Ở tập trước, chính vì thất bại trước thử thách của giám khảo Tịnh Hải với món Chè trôi nước nên Bảo Thanh đành phải nói lời chia tay với Vua đầu bếp.

Ở tập 4, 3 diễn viên Thanh Vân Hugo, Đức Hải và An Nguy phải trải qua 2 thử thách là Chiếc hộp bí mật với đề bài là phải nấu món ăn để nói lên cá tính của mình và Thử thách loại trừ.

Đức Hải “nổi loạn” và nồng nàn trong món ăn nhưng người thắng là An Nguy

Nghĩ rằng “quả dứa hợp với tính cách của mình nhất vì bên ngoài thì xù xì mà bên trong thì thú vị” nên nữ diễn viên Thanh Vân đã chọn “hóa thân thành quả dứa bằng việc nấu món Cơm rang ăn kèm với canh thật thanh để trung hòa được vị đầm của dứa”.

 Trong khi đó, Đức Hải lại chọn nấu “món ăn mang màu tím như poster mà ban giám khảo tặng, đó chính là Cá hồi kho với nước sốt teriyaki”.

Không chần chừ, An Nguy đã quyết định nấu món ăn truyền thống của gia đình và lúc nào “cũng nằm sẵn ở trong đầu chính là món Chè con ong”.

Sau khi thời gian kết thúc, với món Cơm chiên và canh dưa leo – Diễn viên Thanh Vân qua món ăn này cũng chia sẻ mong muốn tìm thấy tình yêu của cuộc đời, nữ diễn viên trải lòng: “Hiện tại thời điểm này tôi đang độc thân và tôi hoàn toàn mơ ước một tình yêu”.

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 1

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 2

Thanh Vân chọn món cơm rang để thể hiện cá tính của mình

Sau khi được nếm sự xù xì và ngọt ngào của món ăn, Giám khảo Jack Lee nhận xét “tôi rất thích món canh vì nó rất là thanh và cũng đậm đà. Tôm và thịt rất là tuyệt vời nhưng hạt cơm vẫn bị khô”. Trong khi đó, giám khảo Tịnh Hải cũng đồng ý quan điểm với giám khảo Jack Lee “cơm khô, tuy nhiên em có ưu điểm là rau củ vẫn giữ được màu sắc và nước trái thơm em uớp vào cơm chiên vừa đủ”.

Đức Hải sáng tạo món ăn lạ “Cá hồi kho sốt teriyaki” gây nhiều ý kiến trái chiều từ ban giám khảo.

Đối với món Cá hồi sốt teriyaki, nam diễn viên cũng chia sẻ về sự hiểu biết về nước sốt Teriyaki: “Nếu là cá hồi áp chảo thì mình mới có nguyên liệu là cá bào với quả lê, còn với cá kho thì là nước sốt kiểu khác”.

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 3

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 4

Đức Hải sáng tạo món ăn lạ “Cá hồi kho sốt teriyaki” gây nhiều ý kiến trái chiều từ ban giám khảo.

Và món ăn của anh khiến nữ giám khảo không tiếc lời khen ngợi về cách chế biến mà con lẫn trang trí: “Tôi phát hiện anh ở sự nổi loạn trong phần trang trí và nồng nàn trong món ăn”.

Giám khảo Tuấn Hải sau khi thử món ăn cũng đồng tình với Đức Hải về cách nấu cá hồi “Cá hồi kho, vì kho nên Hải không thể bắt bẻ anh vì quan niệm của người Việt mình đã kho thì phải nấu lâu”.

Tuy nhiên, giám khảo Jack Lee lại không đánh giá cao món ăn của Đức Hải khiến anh hoàn toàn không đồng tình.

Còn An Nguy, cô chia sẻ lý do khi nấu món Chè con ong vì “đây là món truyền thống được nấu vào dịp tết của gia đình, chỉ có bà ngoại biết nấu, món này khá giống em vì vừa ngọt, vừa có vị của gừng vừa cay vừa ấm”.

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 5

Món chè con ong của An Nguy thuyết phục được BGK

Món ăn giản dị nhưng tinh tế của An Nguy khiến giám khảo Tịnh Hải bồi hồi xúc động: “Bạn đã diễn tả tính cách của bạn qua món ăn, tuy bề ngoài là một bức thành vững chắc nhưng trong em đầy cảm xúc”. Những chia sẻ đầy thấu hiểu của nữ giám khảo khiến An Nguy bất chợt rơi nước mắt vì sự cảm kích.

Vì vậy, dù Đức Hải có nổi loạn và nồng nàn như giám khảo Tịnh Hải nhận xét thì món Chè con ong của An lại thuyết phục được cả 3 giám khảo nên cô đã chiến thắng trong vòng thử thách Chiếc hộp bí mật này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nữ diễn viên sẽ có lợi thế trong phần thi tiếp theo.

Đoán sai nguyên liệu, Đức Hải phải ra về

Ở vòng thi thứ hai về vị giác, 3 thí sinh được nhìn và nếm món Cơm chiên được chuẩn bị sẵn và đoán xem món ăn được nấu từ những nguyên liệu gì. Thí sinh được đoán liên tục các nguyên liệu và nếu đoán sai thì phải dừng lại lập tức. Người đoán được ít nguyên liệu nhất sẽ phải ra về.

Chính vì dành phần thắng ở vòng thi trước mà An Nguy được mở trước 3 trong tổng số 30 nguyên liệu làm nên món Cơm chiên, đó là cá viên, trứng gà và đường. Tuy được quyền ưu tiên nhưng An Nguy cũng không khỏi lo lắng vì Đức Hải và Thanh Vân đều là những đầu bếp tại gia rất xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm.

Vì nhầm thịt gà là thịt heo nên An Nguy đành phải dừng phần thi với tổng cộng 7 nguyên liệu: gạo, hành lá, cà rốt và đậu hà lan, cùng với 3 nguyên liệu được ưu tiên mở trước đó.

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 6

An Nguy may mắn vì chiến thắng vòng trước nên đã được gợi ý nguyên liệu, do đó, cô không phải ra về

Vì chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến các diễn viên phải dừng cuộc chơi nên Thanh Vân cảm thấy rất áp lực. Nhưng nhờ có sự chắn chắc và bình tĩnh cùng với kinh nghiệm làm món cơm chiên ở vòng thi trước, Thanh Vân đã giành an toàn khi vượt qua An Nguy khi đoán được 8 nguyên liệu: Gạo, dầu ăn, trứng, hành lá, dưa chua, thịt gà, mực và nước mắm.

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 7

Thanh Vân là người đoán được nhiều nguyên liệu nhất

Tuy có nhiều kinh nghiệm nhưng việc lựa chọn sai chiến thuật “chọn những nguyên liệu khó trước, nếu là một người đi ăn thường xuyên thì thường sẽ cảm bằng mắt, đoán những nguyên liệu bằng mắt trước, sau đó mới thử hương vị” khiến Đức Hải phải ra về khi đoán được vỏn vẹn chỉ 5 nguyên liệu: Bắp mỹ, đậu hà lan, cà rốt, nấm đông cô, thịt gà.

Đức Hải “nổi loạn” xuất sắc nhưng vẫn phải chia tay Vua đầu bếp - 8

Đức Hải ra về vì đoán sai nguyên liệu

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam