Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần

Ngày 12/03/2017 10:52 AM (GMT+7)

Cuối tuần chị em hãy thử làm món đùi gà chiên sốt teriyaki theo phong cách Nhật để cả nhà thưởng thức nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 cái đùi gà
- 100ml nước tương kikkoman (mua ở siêu thị, được làm tự đậu nành, lúa mì và muối)
- 80 g đường thốt nốt nhuyễn
- 50ml rượu mirin (rượu ngọt)
- 50ml rượu sake
- 10ml dầu mè
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 tép tỏi

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ CHIÊN SỐT TERYJAKI

Bước 1: Chuẩn bị gia vị, đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 2

Bước 2: Ướp 1 muỗng canh bột bắp vào gà.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và gừng xào thơm. Sau đó, thêm đùi gà vào chiên vàng 2 mặt.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 4

Bước 4: Gà đã vàng đều thì cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 5

Bước 5: Đun lửa lớn vài phút, sau đó hạ lửa nhỏ riu riu.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 6

Bước 6: Khi gà chín và nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp nhấc chảo gà xuống.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 7

Cho đùi gà sốt teriyaki ra đĩa. Món này có thể ăn với cơm nóng rất ngon.

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 8

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 9

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 10

Đùi gà chiên sốt teriyaki tuyệt ngon cho cuối tuần - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà sốt teriyaki này nhé!

Dung Đặng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần