Hà My kể, chồng sắp cưới của cô đã hào hứng nấu ăn sau khi xem video của một đầu bếp nổi tiếng thế giới.
Vũ Nguyễn Hà My là cô em xinh đẹp, giỏi giang của siêu mẫu Hà Anh. Tháng 5 vừa qua, cô đã được người yêu là anh Brad Young mang quốc tịch Canada cầu hôn sau hơn 2 năm hẹn hò. Mỹ nữ sinh năm 1989 đang sống cùng vị hôn phu của mình và tận hưởng những giây phút ngọt ngào. Tại trang nhật ký trên Facebook, Hà My thường xuyên chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống bên cạnh "ông Tây Ba Lô" khiến dân mạng thích thú.
Mới đây, cô hạnh phúc khi được chồng sắp cưới vào bếp nấu ăn. Hà My chia sẻ về "một ngày xuất sắc của ông Tây Ba Lô" khiến cô khen ngợi, cảm ơn tíu tít và còn dành cho anh một bài đăng để ghi nhớ "cái ngày đẹp trời hứng khởi ngon lành này".
Hà My và chồng sắp cưới người Canada.
"Chả là từ sáng hôm qua ông ta đã bật video dạy nấu ăn của ông đầu bếp nổi tiếng người Anh Gordon Ramsay ra xem, thế là sau đó nổi hứng múa may nấu nướng trong bếp từ sáng tới tối", Hà My dí dỏm. Hôn phu Tây của Hà My đã thực hiện 2 món khiến cô khá ưng ý.
Hôn phu Tây của Hà My đảm đang vào bếp.
Anh đã nổi hứng nấu ăn sau khi xem video của một đầu bếp nổi tiếng thế giới.
Và thành quả khiến cô vợ sắp cưới phải trầm trồ.
Đầu tiên là món Poached eggs with baked mushroom, bacon on toast: Trứng trần trên bánh mì nướng có nấm và thịt nguội. "Điểm hài lòng nhất ở đây là ông ta làm trứng trần ở nhiệt độ vừa đủ để khi cắt ra vẫn còn lòng đào rất ngon", em gái Hà Anh cho biết.
Bánh mì nướng có nấm và thịt nguội sau đó được cho trứng lên trên.
Trứng vẫn còn lòng đào, chảy sánh mịn khi cắt ra trông rất ngon mắt.
Món thứ 2 là Spaghetti with meat balls: Mì Ý thịt viên. Cháu gái nhà văn Vũ Tú Nam cho hay: "Ông Tây Ba Lô rất mê đồ Ý, vì mẹ ông ta xưa sống ở Ý vài năm và mỗi hè đều qua đó ở mấy tháng nên ngoài việc đam mê văn hoá Ý thì đồ ăn cũng là thứ rất gần gũi với ảnh.
Bình thường làm các món mì Ý đủ loại cũng đã ngon rồi, hôm qua ông ta thêm món thịt viên nướng. Nghe đơn giản nhưng cũng mất 2 - 3 tiếng chuẩn bị và làm nhé, vì trong viên thịt ấy ông ta phải tẩm ướp với đủ loại gia vị khác nhau, 3 loại thịt và bánh mì. Rồi mới viên lại và nướng 15 phút".
Món mì Ý thịt viên mà anh Tây đã mất 2-3 tiếng để chuẩn bị.
Sau khi thưởng thức, Hà My bày tỏ niềm sung sướng: "Vậy là bữa brunch (sáng trưa) và tối là ông ấy phục vụ cả nhà luôn! Chỉ việc vểnh râu lên ăn và … bình luận. Mặc dù mình vẫn là người è lưng ra phục vụ chính trong nhà nhưng được 1 bữa thế này thành ra lại thấy xứng đáng! Đúng là dại trai thật".
Hà My nhắn nhủ đến mọi người dù thêm 2 tuần giãn cách nhưng "hãy tiếp tục chiến đấu hết mình và trở thành các master chef nhé các bác!!!"
Dù hiếm hoi được 1 bữa chồng sắp cưới nấu nướng ra trò cho mình nhưng Hà My vẫn rất hài hòng. Bình thường, cô là người nấu nướng chính. Gần đây Hà My cũng kể đã chuẩn bị bữa tiệc rất thịnh soạn cho người bạn thân của mình đang ở cùng trốn dịch, cho thấy độ đảm đang của cô nàng.
Mâm tiệc thịnh soạn do Hà My làm nhân dịp sinh nhật bạn thân.
"Cô My làm 1 bữa tối ăn sinh nhật thịnh soạn cho cậu bạn thân (đang ở cùng trốn dịch) rất gì là đủ đầy nhé! Sáng ra thì ông Tây Ba Lô làm bánh pancake để ăn bữa sáng-trưa, sau đó tới chiều tối là 'nhiệm vụ' của My, bao gồm: Khai vị: Thịt nguội (cold cuts) với rượu Prosecco để cụng ly ngắm hoàng hôn từ ban công. Món chính: Cá salmon tẩm gia vị đút lò với salad sốt giấm mật ong. Tráng miệng: Bánh sô cô la ăn kèm kem và dâu tây.
Tất cả đều do cô My lên thực đơn, mua sắm, chuẩn bị, nấu và sắp xếp một cách nhịp nhàng để các 'khách mời' được ngả lưng thưởng thức trong tiếng nhạc du dương và nến thơm bập bùng", Hà My chia sẻ.
Giỏi giang bếp núc với những bữa ăn hấp dẫn trong mùa dịch, Hà My bày tỏ: "Đừng nói My chỉ mải mê son phấn mà không biết nấu nướng nhá".
Em gái Hà Anh làm món cá hồi tẩm gia vị đút lò với salad sốt giấm mật ong bổ dưỡng, "heathy".
Lần khác, cô lại khoe cùng chàng bạn thân vào bếp và "ông Tây Ba Lô" chỉ việc ngồi hưởng. Nàng mỹ nữ cho hay: "Ngay từ đầu trước khi cách ly mình đã vội vàng rủ cậu bạn thân qua nhà, thế là nó khăn gói quả mướp lao tới để 'trốn dịch' cùng nhau. Ngày xưa ở với nhau tận 4 năm suốt ngày ăn chơi nấu nướng với nhau vui ơi là vui, xong rồi khi quyết định 'chia đôi 2 ngả mỗi người một nơi' thì phải nói là lần này là lần ở với nhau lâu nhất vì cũng đã gần cả tháng trời rồi!
Cũng may có Ray (cậu bạn thân) mà 2 đứa thay phiên nhau nấu ăn đủ món ngon trên trời, hôm thì bún cá, hôm thì bún nem, bún sườn, hôm thì thịt ngũ vị hương, cơm tấm … đứa đồ Việt Nam, đứa nấu đồ Tây để đỡ ngán và đỡ mệt! Chỉ sướng nhất là ông Tây Ba Lô hưởng phúc hết, ngày nào cũng có đồ ăn ngon".
Hà My và cậu bạn thân đã vào bếp, người thổi xôi, người làm thịt kho trứng phối hợp nhịp nhàng!
Bạn của Hà My đã nấu xôi bằng nồi cơm điện, do xôi chủ yếu chín bằng hơi nên anh sử dụng thêm một chiếc khăn để ủ.
Hà My làm thịt kho trông rất hấp dẫn, còn có thêm những "topping" khác như hành khô, muối lạc muối vừng, ruốc...
Cô cho biết may mà từ đầu dịch tới giờ "cuộc sống vui tươi, no ấm" khi mình và cậu bạn thân đều biết nấu ăn và thay phiên nhau.
Tham khảo cách làm món mì Ý thịt viên để có món ăn hấp dẫn như hôn phu của Hà My làm nhé: Nguyên liệu: 300g thịt bò/ heo xay 450g mì Ý ½ chai sốt cà chua 370g 2 củ hành tây (băm nhuyễn) 4 -5 trái cà chua (thái hạt lựu) 1 chai tương cà chua Phô mai bột Cần tây (băm nhỏ) Đường, muối, tiêu Dầu ăn và bơ lạt Cách làm Nấu spaghetti Đun khoảng 1 lít nước với cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn (giúp mì không dính vào thành nồi). Khi nước gần sôi, cho mì ý vào trong nồi, nhớ lắc/ xoay nhẹ nồi để mì không dính vào đáy nồi. Đợi khoảng 6 -7 phút (tùy vào loại mì) thì chắt nước ra. Sau đó nêm 1 ít muối và tiêu để tăng gia vị, 1 ít dầu ăn để sợi mì không bị khô và dính vào nhau. Sơ chế thịt viên Cho thịt heo/ bò xay vào trong tô lớn. Sau đó bóc vỏ, băm nhuyễn ½ củ hành tây với 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều hỗn hợp. Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn và để vào đĩa riêng. Đun nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn, 10g bơ lạt. Dầu nóng thì cho thịt vào chiên sơ đến khi vàng các mặt, khoảng 15 phút. Nấu sốt và thịt viên Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho phần hành tây băm nhuyễn còn lại và cà chua thái hạt lựu vào. Đảo đều khoảng 3 phút, sau đó cho sốt cà chua vào. Thêm ½ chai tương cà chua vào để tạo độ ngọt. Nêm 2,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và đảo đều xoong cho đến khi nước sốt sôi đều. Cho thịt viên vào nồi nước sốt và trộn nhẹ để thịt thấm nước sốt mà không làm nát thịt. Giảm lửa, đậy nắp nồi và nấu thêm khoảng 10 phút. Thêm cần tây băm nhuyễn vào, nấu thêm 2 - 3 phút và tắt bếp. Khi dùng, cho mì ra đĩa, chan nước sốt và thịt bò viên. Có thể rắc thêm phô mai bột. |