Cách hấp gà kiểu này vừa làm gà ngọt thịt, lại có mùi thơm của sả, lá chuối rất độc đáo và hấp dẫn.
CÁCH LÀM GÀ GÓI LÁ CHUỐI HẤP MUỐI SẢ CHI TIẾT
Bước 1: Gà ta rửa sạch, chặt miếng cỡ vừa (không nên chặt quá nhỏ). Chỉ nên tách riêng phần cánh, đùi, phần thân là được.
Sả bóc lớp vỏ ngoài, hành bóc vỏ rồi rửa sạch cùng lá chanh rồi cho vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi cỡ to lót 200 g muối xuống đáy nồi.
Bước 3: Gà ướp với chút bột nghệ, 1 ít tiêu và 1 ít bột nêm.
Bước 4: Lót 2-3 lớp lá chuối lên trên rồi xếp thịt gà đều vào trong, thêm lá chanh, sả, hành. Lại lấy lá chuối đậy vào và rải tiếp 100g muối lên lớp trên cùng. Lưu ý không để muối lọt vào trong vì như vậy sẽ làm thịt gà mặn.
Hấp thịt gà khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy thịt gà chín mềm (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào mình gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra thì gà chín).
Cho thịt gà gói lá chuối hấp muối sả ra đĩa rồi chặt miếng vừa ăn, ăn cùng muối trộn ớt, chanh, hạt tiêu.
Thịt gà mềm, ngọt, thơm thơm mùi lá chuối sẽ khiến ai cũng thèm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà gói lá chuối hấp muối sả!